Press "Enter" to skip to content

Sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên – Ấm áp “Ngôi nhà Tình bạn”

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015 – 2016, đồng thời triển khai các hoạt động trọng tâm tháng 3 – tháng Thanh niên năm 2016; với mục đích phát huy truyền thống đoàn kết tương thân tương ái của người dân Việt Nam đồng thời phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, quan tâm chia sẻ với cộng đồng và đặc biệt với những người bạn ngay bên cạnh mỗi sinh viên chúng ta. Vừa qua, Ban chấp hành Đoàn trường đã triển khai, tuyên truyền, vận động, ủng hộ đóng góp xây dựng ngôi nhà tình bạn cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Quan hai tuần triển khai, với tinh thần tương thân tương ái,  Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Nông Lâm đã vận động, quyên góp được số tiền 30 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ của các Liên chi Đoàn, Ban chấp hành Đoàn trường đã tiến hành họp xét và quyết định trao tặng Ngôi nhà tình bạn năm 2016 cho đoàn viên Hoàng Thị Thủy (Đ/c: Thôn Khòn Cát, xã Tràng Sơn, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn). Thủy hiện nay là sinh viên chi đoàn K47 KTNN N01 (Liên chi Đoàn khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn).

Sau khi xem xét hồ sơ và trực tiếp trò chuyện cùng em, các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường đã hiểu hơn về hoàn cảnh và ghi nhận những thành tích mà em đạt được trong học tập, rèn luyện. Với khuôn mặt xinh xắn nhưng đôi mắt đượm buồn, Thủy chia sẻ: “Gia đình em làm nông nghiệp trên địa bàn xã có điều kiện kinh tế khó khăn thuộc vùng 135. Bố mất từ năm 2012, nhà chỉ còn hai mẹ con, mẹ thì mất sức lao động, bị bệnh phải trị xạ thường xuyên tại bệnh viện tại Hà Nội. Hiện tại hai mẹ con em đang sống trong ngôi nhà sàn do ông bà để lại, ngôi nhà cũng dựng lâu nên gỗ cũng bị mục…”

Tuy giá trị vật chất không quá lớn, nhưng đã giúp Thủy có được mái ấm, tiếp thêm nghị lực cho em vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Với ý nghĩa nhân văn trên, ngôi nhà được xây dựng có sự sẻ chia, đóng góp trên tinh thần tương trợ và trách nhiệm của tuổi trẻ toàn trường.

Đây là một việc làm thiết thực và đầy ý nghĩa nhằm giúp cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn có được một mái ấm để yên tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập, đồng thời thực hiện nhiệm vụ gắn kết đoàn viên thanh niên với các hoạt động của tổ chức Đoàn trong Nhà trường.

Thông tin sinh viên được trao tặng

Ngôi nhà tình bạn năm 2016

 

Họ và tên: Hoàng Thị Thủy

Ngày sinh: 15/02/1997

Chi đoàn: K47 KTNN N01

Liên chi đoàn: Khoa Kinh tế & Phát triển nông thôn

Địa chỉ gia đình: Thôn Khòn Cát, xã Tràng Sơn, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn.

Ban CNTT – BCH Đoàn trường

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Be First to Comment

Hãy đưa ra bình luận của bạn