Press "Enter" to skip to content

Sinh viên trường Đại học Nông lâm tham dự diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế

“Diễn đàn Khoa học Sinh viên Quốc tế – ISSF 2016” là một sân chơi lớn nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi về học thuật cũng như tăng cường sự đoàn kết giữa sinh viên các nước ASEAN và Châu Á. Diễn đàn được tổ chức từ ngày 06/4 đến 10/4 tại Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh và một số trường Đại học trên địa bàn thành phố, với chủ đề “Sinh viên hội nhập”

Tham gia Diễn đàn có 100 đại biểu chính thức, gồm 50 đại biểu được tuyển chọn từ các trường Đại học trên địa bàn thành phố và đại diện các trường trên cả nước cùng 50 đại biểu đến từ các quốc gia trong khu vực ASEAN và các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Là một sinh viên K45 – chương trình tiên tiến – tôi sinh viên Nguyễn Thu Thảo và Trần Thị Kim Thư rất vinh dự được đại diện cho sinh viên Đại học Thái Nguyên nói chung và trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên nói riêng tham gia chương trình này.

Đại biểu tham dự Diễn đàn khoa học Sinh viên Quốc tế 2016

Sáng 07 – 04, tại hội trường Nhà điều hành (ĐHQG TP.HCM) đã diễn lễ khai mạc Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế (ISSF) 2016. Ngay sau buổi lễ là phần trình bày của các chuyên gia tên tuổi quốc tế và trong nước. Các chuyên gia đã lần lượt chia sẻ về 4 nhóm chủ đề: Sáng tạo và công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên, hoạt động tình nguyện của sinh viên, khởi nghiệp và việc làm của sinh viên, biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường

Chiều cùng ngày, các đại biểu sinh viên sẽ bước vào phiên báo cáo tham luận, các công trình nghiên cứu khoa học cũng xoay quanh 4 chủ đề trên. Là một sinh viễn vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường thì đây thực sự là một trong những kinh nghiệm vô cùng quý báu mà tôi đã từng được trải nghiệm

 

Sinh viên Nguyễn Thu Thảo cùng tham luận về vấn đề Biến đổi khí hậu

Để cho tất cả các đại biểu có thể xích lại gần nhau hơn và thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến các đại biểu tham dự diễn đàn. Tối hôm ấy, chúng tôi đã được Ban tổ chức chào đón bằng một bữa tiệc vô cùng ấm áp và hạnh phúc tại khu du lịch Văn Thánh-tp HCM.

Ngày hôm sau, chúng tôi đã đến khu công nghệ cao của thành phố. Có thể thấy nền khoa học công nghệ của tp HCM thực sự rất phát triển, qua đó có thể tự hào nói với các bạn sinh viên quốc tế rằng Việt nam chúng ta cũng không hề thua kém bất cứ quốc gia nào trên khu vực châu Á nói riêng và toàn thế giới nói chung.

Sự phát triển của khu công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh

Có thể nói một trong những hoạt động mà bản thân tôi ấn tượng nhất đó chính là đến thăm địa đạo Củ Chi (khu di tích lịch sử của  Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam đào trong thời kỳ Chiến tranh Đông Dương và Chiến tranh Việt Nam). Ở đây, chúng tôi vô cùng tự hào vì những gì ông cha đã làm, vì những gì đất nước ta đã và đang gìn giữ phát triển thành quả như ngày hôm nay.

Ngày cuối cùng, chúng tôi đã đến thăm trường đại học RMIT. Một trong những trường đại học quốc tế nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam. Sau là Dinh Độc Lập, tại đây vào ngày 30/04/1975  lá cờ Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam được phất lên, kết thúc 20 năm cuộc chiến tranh Việt Nam.

Các đại biểu nhận giấy chứng nhận tham gia diễn đàn và quà lưu niệm từ Ban tổ chức

Diễn đàn khoa học sinh viên Quốc Tế vừa là một sân chơi, vừa là một lớp học vô cùng bổ ích dành cho sinh viên. Lần đầu tiên chúng tôi được tham gia một diễn đàn dành cho sinh viên mang tầm cỡ Quốc Tế, qua đó chúng tôi đã học được rất nhiều điều. Không chỉ kiến thức trên sách vở mà còn có được những kinh nghiệm vô cùng quý báu. Qua đây, tôi và bạn Kim Thư muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên nhà trường và Ban tổ chức chương trình đã cho chúng tôi có cơ hội được đến với diễn đàn khoa học sinh viên Quốc Tế năm 2016. Cảm ơn chương trình tiên tiến đã trang bị cho chúng tôi những kiến thức về tiếng anh cũng như chuyên ngành để chúng tôi có thể tự tin bước tới một sân chơi  trí thức như ngày hôm nay.

Sinh viên Nguyễn Thu Thảo

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Be First to Comment

Hãy đưa ra bình luận của bạn