Press "Enter" to skip to content

Sinh viên trường ĐH Nông Lâm dành giải A tại Hội nghị Khoa học trẻ Đại học Thái Nguyên lần thứ III

Ngày 5/11, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã tổ chức Hội nghị khoa học, sáng tạo Trẻ Đại học Thái Nguyên lần thứ III, năm 2016. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Linh – Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên, PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHTN, đại biểu đến từ BCH Đoàn thanh niên, BCH Hội sinh viên các cơ sở giáo dục thành viên thuộc ĐH Thái Nguyên, đại diện phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác Quốc tế các cơ sở giáo dục đại học thành viên cùng toàn thể các bạn sinh viên yêu thích khoa học trong toàn Đại học.

Hội nghị lần này, ngoài sự quan tâm, thu hút, các tác giả trẻ đã mang đến cho Hội nghị những đề tài nghiên cứu khoa học, những bài báo xuất sắc mang tính thực tiễn cao. Hội nghị cũng có thêm mội nội dung mới đó là sự tham gia tích của các bạn sinh viên trong vai trò phát triển ý tưởng sáng tạo khoa học, tiền đề để các bạn có định hướng tốt hơn về hướng nghiệp, khởi nghiệp và việc làm.

Tại Hội nghị, 05 tác giả, nhóm tác giả xuất sắc của 5 lĩnh vực, bao gồm: Khoa học kỹ thuật và công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học nông nghiệp, khoa học kinh tế và khoa học y dược đã trình diễn báo cáo khoa học của mình. Nhiều báo cáo khoa học có hàm lượng khoa học cao, mang tính thực tiễn lớn trong đời sống xã hội.

Trường Đại học Nông lâm tham dự Hội nghị khoa học trẻ ĐH Thái Nguyên năm nay với 04 đề tài và báo cáo được gửi tham gia. Vượt qua nhiều đề tài và bài báo cáo có chất lượng, nhóm tác giả thực hiện đề “Đánh giá khả năng giải hấp và hấp thụ phốt pho của than sinh học sản xuất từ mùn cưa” của nhóm tác giả Hà Thị Hồng, Jimlea Nadezhda Mendoza, Ngân Thị Thu Uyên, Dương Văn Thảo đã được hội đồng đánh giá rất cao và giành giải A tại Hội nghị.

img_1370

Nhóm tác giải trình bày tại Hội nghị

img_1366

Nhóm tác giả dành giải A tại Hội nghị Khoa học, Sáng tạo trẻ

Cũng tại Hội nghị, của Ban Tổ chức đã trao giải cho các tập thể, cá nhân là tác giả của 28 báo cáo khoa học xuất sắc được lựa chọn ở  các báo cáo khoa học. Đây là các tấm gương điển hình tiên tiến, các nhân tố mới đại diện cho các ngành, các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, sáng tạo trẻ trong toàn Đại học./.

BCH Đoàn TN – Hội SV

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.