Press "Enter" to skip to content

Sơ kết 2 tuần thi đầu của Hội thi Ánh sáng soi đường năm 2017

Hội thi các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh (Ánh sáng soi đường) năm 2017 đã trải qua hơn 2 tuần khởi tranh vòng thi cá nhân. Kể từ khi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chính thức phát động cuộc thi, BCH Đoàn trường đã xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn và phân công nhiệm vụ cho các đồng chí trong BCH Đoàn trường thực hiện tuyên truyền, giáo dục, động viên và khuyến khích đông đảo sinh viên trong trường hưởng ứng tham gia cuộc thi. Với sự nỗ lực của các thành viên trong Ban tổ chức, đặc biệt là chị Nông Thị Phương Nhung – Bí thư LCĐ khoa Khoa học cơ bản, cùng các đồng chí trong bộ môn Chính trị – Khoa KHCB, các đồng chí trong BCH Đoàn trường và sự hưởng ứng, vào cuộc của các đồng chí, các anh chị cán bộ đoàn và sinh viên trong toàn trường, cuộc thi đã thực sự trở thành một hoạt động tiêu biểu trong rất nhiều các hoạt động tiêu biểu của tuổi trẻ Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên trong Tháng thanh niên năm 2017.

Ở tuần thi thứ nhất, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về con người và nội dung, Trường ĐH Nông Lâm trong 3 ngày đầu tiên luôn dẫn đầu trong khối các trường Đại học, Cao đẳng tại Thái Nguyên cả về số lượng sinh viên đăng ký dự thi lẫn số lượng thí sinh làm bài dự thi. Đã có những lúc, thứ hạng cao nhất của Trường ĐH Nông Lâm là vị trí thứ 4 cả nước về số lượng đăng ký và tham gia dự thi và thứ hạng của nhà trường trong tuần thi đầu tiên luôn được duy trì trong Top 10 trường có đông thí sinh đăng ký và dự thi nhất trong số 709 đơn vị tham gia trên cả nước. Không khí hồ hởi, náo nức lại được cảm nhận rõ sau mỗi lượt làm bài dự thi được Ban tổ chức cuộc thi cấp trường triển khai cho các liên chi đoàn và chi đoàn trong toàn trường. Tại tuần thi thứ nhất, trong số 4535 lượt thí sinh dự thi, ĐH Nông Lâm đã có 09 bạn có kết quả làm bài thi đạt từ 550 điểm trở lên và hàng trăm bạn có kết quả làm bài dự thi rất cao. Tiêu biểu như các bạn Nguyễn Thị Quỳnh, Hoàng Đình Quân, Nguyễn Thị Mai Hương, Trần Đức Hỷ, Hảng Seo Dung, Phạm Văn Quang, Giàng Seo Phừ và Nguyễn Thị Thúy.

Tại tuần thi đấu thứ 2, đã có tổng cộng 4036 lượt thí sinh trường ĐH Nông Lâm dự thi, trong đó số lượng thí sinh có kết quả dự thi đạt từ 550 điểm trở lên đã tăng lên đến 13 bạn. Tiêu biểu là các bạn Phạm Văn Quang, Bùi Văn Chuẩn, Lưu Văn Phong, Thào Thị Vang, Lộc Thị Nàng, Nguyễn Thị Phương, Hoàng Hiếu Trung, …qua đó tiếp tục giữ vững vị trí thứ 7 trong suốt tuần thi thứ 2 diễn ra cuộc thi và góp phần đưa Thái Nguyên giữ vị trí dẫn đầu trong 61 tỉnh thành tham dự.

Đây là một hoạt động học tập chính trị tư tưởng rất trực quan, sinh động và thú vị dành cho tuổi trẻ nhà trường, BCH Đoàn trường trân trọng cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ của quý thầy cô, cán bộ công nhân viên trong trường và đặc biệt tuyên dương các bạn sinh viên trong toàn trường đã đóng góp góp phần tạo nên những thành công chung của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên trong 2 tuần vừa diễn ra của Hội thi Ánh Sáng Soi Đường 2017. Hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục phát huy mạnh hơn nữa khí thế đó trong những tuần thi tiếp theo.

Cập nhật: Vào chiều ngày 21 tháng 3 vừa qua, Tỉnh Đoàn Thái Nguyên, Hội sinh viên Tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức trao giải tuần 1 và tuần 2, Hội thi Ánh sáng soi đường lần II năm 2017. Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường ĐHNL vinh dự được nhận hai giải Ba trong khối các trường Đại học, Cao đẳng trong tỉnh Thái Nguyên.

Tỉnh Đoàn và Hội sinh viên Tỉnh trao các giải Nhất, Nhì và Ba cho các trường tại Tuần 1 và Tuần 2 – Nội dung thi Cá nhân

Tổng hợp: BCH Đoàn trường

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.