Press "Enter" to skip to content

Tâm sự của một bạn Tình nguyện viên nhà Máu

Tại sao học đại  học là cứ thấy chúng nó tham gia hoạt động này nọ, tình nguyện các thứ?

Làm sinh viên học xong đã mệt bở hơi tai ra rồi, thời gian rảnh sao không làm ván điện tử hay ngủ ở phòng cho sướng, tội gì phải đi tình nguyện cho mất công, mất sức mà lại chẳng được cái gì.

Đó là các câu hỏi các bạn sinh viên thường hay đặt ra mỗi khi thấy các bạn tình nguyện hăng say với công việc mình làm, niềm vui ánh lên trong mắt các cậu ấy mỗi khi mỉm cười dù từng giọt mồ hôi lăn đầy trên má, có khi là ướt đẫm cả áo.

Lúc đầu vào đại học tôi cũng có suy nghĩ như thế! Tôi thấy tình nguyện là trách nhiệm của người khác, chẳng bao giờ thuộc về mình… cho đến  khi tôi vào đội máu. Thật ra lúc đầu cũng chỉ là ham chơi theo đứa bạn thôi. Ai dè bây giờ… Chúc mừng các cậu khi chưa vào đội máu nhé, vì có đường vào nhưng sẽ chẳng có đường lui đâu. Anh em thì đoàn kết, gắn bó với nhau từng chút một, làm thì việc nào ra việc đấy, cố gắng không ngừng nghỉ,… sẽ chẳng bao giờ tôi nói hết được các điểm tốt của các cậu ấy ra đâu, mà điểm xấu cũng chẳng ít: nào thì nói nhiều này, nào thì quá quan tâm bạn bè này, nào thì hay cho nhau vào “cột” này, bla bla.

Giờ thì tốt rồi, đến này một buổi sinh hoạt tôi cũng không nỡ bỏ, tuy vậy nhưng tôi cũng chưa từng bỏ buổi học hay các công việc từ lớp khoa hay trường giao xuống đâu nhé J)

Bản thân chỉ được học lực khá thôi nhưng với tôi đó là cả một quá trình cố gắng, có rất nhiều anh chị trong câu lạc bộ tham gia hoạt động tình nguyện vừa tốt lại vừa có thành tích học tập cao, nhiều học kỳ liền, các anh chị ấy đều được học lực giỏi, thậm chí xuất sắc. Vậy có ai nói là làm tình nguyện mà học tập lại kém đi không? Phương châm hoạt động của CLB là “HỌC TẬP HẾT MÌNH VÌ NGÀY MAI LẬP NGHIỆP, HOẠT ĐỘNG HẾT MÌNH VÌ SỰ NGHIỆP NHÂN ĐẠO VÀ CUỘC SỐNG CỘNG ĐỒNG”.  Các cậu cứ học tập thật tốt, vì nhiệm vụ chính của sinh viên là học tập mà. Rồi khi có thời gian rảnh rỗi, các cậu lại đến với ngôi nhà chung ABO này, chúng ta lại dành cho nhau những tình cảm yêu thương gắn bó, trao đi niềm hạnh phúc của mình đến cộng đồng, điều đó chẳng phải thật ý nghĩa hay sao? Tôi thấy nhiều bạn trẻ luôn muốn tham gia các hoạt động thiện nguyện nói chung và các hoạt động vận động, chăm sóc hiến máu nói riêng nhưng vẫn còn e dè, chưa tự tin để đến với câu lạc bộ. Các cậu đừng lo vì ở đây các cậu sẽ được học cách làm sao có thể tự tin giao tiếp với người khác, có thể xây dựng cho bản thân một lối sống tự lập, đặc biệt là có những người đồng đội luôn sát cánh bên nhau, luôn yêu thương nhau khi về với ngôi nhà chung này, và trên tất cả, các cậu đã đóng góp một phần công sức của mình vào sự nghiệp nhân đạo, góp một phần mình để làm cuộc sống tươi đẹp hơn.

MÁU LÀ NHÀ – CHÚNG TA LÀ ANH EM.

 Tin bài: Lê Hương Ly

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.