Press "Enter" to skip to content

Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội năm học 2016 – 2017

Chương trình nhằm mục đích nâng cao năng lực, chất lượng công tác tổ chức và hoạt động của cán bộ Đoàn – Hội tại các đơn vị trực thuộc Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường ĐHNL, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên tiếp cận thực tế sinh hoạt Đoàn – Hội một cách sinh động; Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho tất cả các cán bộ Đoàn – Hội  đang học tập tại Nhà trường, từ đó thắt chặt tình đoàn kết, tinh thần thi đua, giao lưu, học hỏi của Đoàn viên, sinh viên trong toàn trường. Tham dự buổi tập huấn có BCH Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, BCH các Liên chi Đoàn, Liên chi Hội các khoa và hơn 250 đồng chí là BCH Đoàn – Hội tại các Chi đoàn, chủ nhiệm các CLB/Đội/Nhóm.

Trong chương trình tập huấn các bạn Đoàn viên, Hội viên được nghe chị Đỗ Thị Thảo Ly – Chủ tịch HĐQT công ty Đào tạo phát triển Kỹ năng mềm PSL, TS. Nguyễn Thanh Tiến – Giám đốc TT Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên (nguyên bí thư đoàn trường) và đại diện Tỉnh Đoàn Thái Nguyên cùng chia sẻ về những kinh nghiệm trong hoạt động Đoàn – Hội; Công tác phát triển, quản lý Đoàn viên; hướng dẫn Đoàn viên tham gia hoạt động Đoàn, phát triển phong trào đoàn thể nhưng vẫn đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện. Cũng tại buổi tập huấn, các giảng viên, diễn giả lên lớp đã giới thiệu những kiến thức cơ bản và trao đổi nhiều kinh nghiệm trong hoạt động công tác Đoàn, phong trào thanh niên cùng một số kỹ năng quan trọng dành cho cán bộ Đoàn – Hội như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng tập hợp quần chúng, kỹ năng dân vận, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng xây dựng, triển khai chương trình hành động và tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, diễn đàn thanh niên, tọa đàm thanh niên, các chủ trương chính sách dành cho cán bộ Đoàn – Hội trong trường học và một số vấn đề cấp bách của công tác thanh niên trong thời kỳ mới, vv…

Những kiến thức trên là rất cần thiết đối với mỗi cán bộ làm công tác Đoàn – Hội, bởi mỗi Đoàn viên đều là những sợi dây kết nối, tuyên truyền lối sống lành mạnh trong tập thể. Chương trình tập huấn là hoạt động thường niên nhằm bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị, rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác thanh niên cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội cơ sở. Đồng thời, buổi tập huấn là dịp để đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội gặp gỡ, giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên, sinh viên trong toàn trường.

Mong rằng chương trình tập huấn cán bộ Đoàn – Hội sẽ giúp các bạn có những niềm vui, tình bạn, tình đồng chí gắn kết cùng sự cố gắng quyết tâm để hoàn thành tốt công tác của mình trong năm học mới. Hy vọng đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội của trường sẽ phát huy hết năng lực và tinh thần trách nhiệm, góp sức xây dựng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên của trường ngày càng vững mạnh và luôn là người bạn đáng tin cậy của sinh viên. Sau khi kết thúc đợt tập huấn, các học viên tham dự lớp học sẽ làm bài thu hoạch và tham gia Hội thi cán bộ Đoàn – Hội giỏi do Đoàn trường tổ chức.

Chi tiết nội dung chương trình theo dõi tại đây:

Kế hoạch tổ chức xem tại đây:

BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.