Press "Enter" to skip to content

Thái Nguyên giành giải Nhất vòng thi cấp Cụm “Ánh sáng soi đường” năm 2017

Sáng 15/4 tại Hội trường C1 – Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã diễn ra vòng thi cụm Đông Bắc Bộ, Tây Bắc bộ và Trung du Bắc Bộ với sự góp mặt của 4 đội thi đến từ Hòa Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh và chủ nhà Thái Nguyên. Các đội thi cùng nhau trải qua 4 vòng thi với các chủ đề khác nhau: Theo dòng lịch sử; Nhà thông thái trẻ; Đi tìm chân lý; Ánh sáng soi đường. Bộ câu hỏi thiết kế sử dụng trong chương trình là kiến thức của các môn học lý luận Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh đang giảng dạy trong các trường học và cập nhật thêm nội dung của Nghị quyết ĐH Đảng toàn quốc lần thứ 12. Các phần thi xoay quanh các nội dung về chủ nghĩa Mác – Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, những sự kiện lịch sử có ý nghĩa quan trọng đối với đất nước, những vấn đề thực tiễn trong đấu tranh giải phóng dân tộc và phát triển kinh tế xã hội trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay…Các phần thi diễn ra đầy sôi nổi và quyết liệt trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả; các đội thi tỏ ra là những người rất am hiểu về kiến thức và chứng tỏ được bản lĩnh của mình trên một sân khấu lớn. Đặc biệt với phần thi Ánh sáng soi đường có sự xuất hiện của ngôi sao hy vọng, hội thi càng trở nên hấp dẫn hơn khi có sự bứt phá của các đội thi. Khán giả luôn hồi hộp, tưởng như nghẹt thở trong từng câu hỏi, từng điểm số của các đội thi.

Sau 04 phần thi sôi nổi và đầy kịch tính, đội Thái Nguyên đã xuất sắc giành giải Nhất với 120 điểm vượt trội so với các đối thủ còn lại, qua đó chính thức giành quyền vào chơi vòng chung kết miền Bắc, dự kiến được diễn ra từ 4-10/5/2017.

Đây là hội thi do Trung Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ giáo dục và Đào tạo và Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup phối hợp tổ chức, nhằm cụ thể hóa Chỉ thị 42- CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 – 2030” và Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

Đ/c Lê Ngọc Linh – Bí thư tỉnh đoàn Thái Nguyên tặng hoa cho các đội chơi

Đây cũng là hoạt động để đoàn viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng chào mừng đại hội Đoàn các cấp, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Đến nay, hội thi đã trở thành sân chơi bổ ích cho đoàn viên, thanh niên trong cả nước. Minh chứng cho điều đó là tại phần thi cá nhân đã có gần 365.000 (tính đến 19h00 ngày 15/4/2017) thí sinh thuộc 675 trường đại học, học viện, cao đẳng đến từ 66 tỉnh, thành đoàn, Đoàn trực thuộc và sinh viên Việt Nam ở nước ngoài tham gia. Bên cạnh đó, hội thi đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu các trường đại học, cao đẳng, các thầy cô giáo…”.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội Thái Nguyên

Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác- Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” được chia làm 2 bảng: Bảng cá nhân với hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến và Bảng đội tuyển với hình thức sân khấu hoá. Bảng thi cá nhân diễn ra trong vòng 6 tuần, từ ngày 5/3 – 16/4/2017. Bảng thi đội tuyển diễn ra trong 01 tháng, từ ngày 11- 23/4/2017. Đối tượng tham gia: tất cả các sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trong và ngoài nước, đăng kí tham gia thi trắc nghiệm trực tuyến cá nhân tại website www.anhsangsoiduong.vn.

 
 
Tại phần thi trắc nghiệm trực tuyến, tính đến hết ngày 15/4/2017, có 365.000 thí sinh thuộc 675 trường đại học, học viện, cao đẳng đến từ 66 tỉnh, thành đoàn, Đoàn trực thuộc và sinh viên Việt Nam ở nước ngoài tham gia.
 
Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên xuyên suốt trong thời gian diễn ra vòng bảng cá nhân luôn duy trì được phong độ và luôn nằm trong Top 10 đơn vị có đông đảo sinh viên đăng ký và làm bài dự thi nhất trong số các đơn vị tham gia hội thi. Đáng tự hào hơn, đội trưởng đội tuyển tỉnh Thái Nguyên vừa giành chiến thắng tại vòng thi cụm vừa qua là một sinh viên của trường – đó là bạn Trần Văn Đông – sinh viên lớp 46 QLĐĐ N01.
 
Đoàn trường ĐH Nông Lâm xin chúc mừng thành công của tuổi trẻ Thái Nguyên.
 
Xem thêm: http://baothainguyen.org.vn/tin-tuc/chinh-tri/doi-tuyen-thai-nguyen-gianh-chien-thang-o-vong-thi-cap-cum-244923-97.html
http://hoisinhvien.com.vn/hoi-thi-anh-sang-soi-duong-vong-cum-tay-bac-bo-dong-bac-bo-trung-du-bac-bo-doi-tuyen-thai-nguyen-lot-vao-vong-thi-khu-vuc.htm
 
 
Nguồn: BCH ĐOÀN TRƯỜNG TỔNG HỢP

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.