Press "Enter" to skip to content

Tiễn ông Công ông Táo về trời: Thả cá đừng thả nilon

Ngày 23 tháng chạp âm lịch hàng năm, là ngày Tết ông Công ông Táo cổ truyền của dân tộc. Vào ngày này, mọi nhà đều làm lễ cúng ông Công ông Táo lên chầu Trời. Theo quan niệm dân gian, đây là ngày Táo quân về trời báo cáo công việc xảy ra dưới hạ giới một năm vừa qua. Thả cá chép tiễn Táo quân về trời là nét văn hóa tâm linh lâu đời và tốt đẹp của người Việt, mang nhiều ý nghĩa.

Hình ảnh xả rác bừa bãi

Tuy nhiên nhiều năm gần đây nét đẹp đó đang dần mất đi bởi sự thiếu ý thức, trách nhiệm giữ gìn vệ sinh môi trường của nhiều người dân: Thả cả “cá chép và túi nilon” xuống khu vực phóng sinh. Trên thành cầu, xung quanh hồ thậm chí ở lòng hồ, các khu vực phóng sinh hàng ngàn hàng vạn cá chép cùng các sản phẩm “đính kèm” như túi nilon, xô nhựa, tro được thẳng tay “vứt” xuống khu vực phóng sinh.

Một năm mới lại đến chúng ta không ai muốn sống ở nơi mà rác thải chất đống, không ai muốn một ngày ông công ông táo về chầu trời lại trở thành ngày xả rác. Việc phóng sinh coi như là việc tạo phúc rất ý nghĩa nhưng đừng để những hành động xả rác đó làm xấu đi truyền thống lâu đời của dân tộc ta.

Mỗi người một sức thả cá đừng thả túi nilon!

 

 

 

 

 

 

 

 

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.