Press "Enter" to skip to content

Seminar Tìm kiếm Ý tưởng Kinh doanh – Bùng cháy khát khao Khởi nghiệp

Đó là nội dung khóa đào tạo do Đại học Thái Nguyên phối hợp với Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia tổ chức tại Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, với mục tiêu hướng dẫn cho những người có mong muốn khởi nghiệp bước đầu tìm được đúng con đường và gặt hái thành công trong tương lai.

Khóa đào tạo là cơ hội học tập về những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho những ai muốn khởi nghiệp, đặc biệt là dành cho các nhóm dự án mong muốn tham gia cuộc thi “Tìm kiếm Ý tưởng Khởi nghiệp Đại học Thái Nguyên lần 1”. Tuy khóa Đào tạo chỉ diễn ra trong hai ngày nhưng tất cả các học viên đã tham dự bằng tất cả sự nhiệt huyết nhất dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của ông Nguyễn Tiến Trung, Giám đốc Công ty Kankyo Việt Nam, chuyên gia Chương trình khởi nghiệp Quốc gia. Chương trình đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia của cán bộ, giảng viên và sinh viên các đơn vị trực thuộc Đại học Thái Nguyên.

Các bài tập thảo luận nhóm giúp gắn kết các học viên và tạo sự hứng khởi

Điều mà tất cả các học viên nhận được thông qua khóa học là tinh thần làm việc theo đội nhóm, được phát huy tối đa trong các trò chơi. Thông qua các hoạt động, mỗi học viên đã tự rút ra cho chính mình những bài học về dự cần thiết của phân chia công việc, tinh thần đồng đội, sự đoàn kết khi làm việc trong một đội nhóm. Các nhóm đã có cơ hội được phân tích thị trường, tìm hiểu khách hàng tiềm năng, lập mô hình kinh doanh Canvas cho dự án mình đang thiết kế. Những bài học về kinh nghiệm và những thất bại trong kinh doanh đều được rút ra một cách sâu sắc sau khi mỗi ý tưởng kinh doanh được trình bày.

Cách thiết lập mô hình kinh doanh Canvas cũng được giới thiệu tới các học viên

Thông qua khóa đào tạo, tinh thần khởi nghiệp của giảng viên và sinh viên Đại học Thái Nguyên đã được lan tỏa mạnh mẽ, hứa hẹn các dự án có chất lượng cao cho cuộc thi “Tìm kiếm Ý tưởng Khởi nghiệp Đại học Thái Nguyên lần 1” đang diễn ra rất sôi động.

Theo: Thùy Dương (TUAF)

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.