Hòa trong không khí tuổi trẻ cả nước chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018). Sáng ngày 17/03/2018, CLB Thanh niên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo – thuộc Hội sinh viên Trường Đại học Nông Lâm đã phối hợp với trung tâm Huyết học  Truyền máu – BV Trung ương Thái Nguyên tổ chức thành công chương trình hiến máu tình nguyện “giọt hồng đầu xuân” lần I – năm 2018. Sự kiện tiếp tục là minh chứng rõ ràng cho tinh thần tình nguyện mang ỹ nghĩa nhân đạo nhân văn cao cả của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Nông Lâm.

Hiến máu nhân đạolà một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Những đơn vị máu quý giá từ chương trình đã cứu được tính mạng của rất nhiều người bệnh đang cần đến máu. Thật tuyệt vời biết bao khi biết một lượng máu của mình đã góp phần cứu sống một con người. Chắc chắn chúng ta sẽ không bao giờ quên được cảm giác tự hào ấy.

Hiến máu nhân đạo là hoạt động thường niên được tổ chức tại Trường Đại học Nông Lâm. Hàng năm, CLB Thanh niên tình nguyện vận động hiến máu (đội máu) trực thuộc Hội sinh viên nhà trường tổ chức hai đợt hiến máu nhân đạo. Tiếp nối sự thành công của các chương trình hiến máu vừa qua, chương trình hiến máu nhân đạo tháng 03/2018 với chủ đề “giọt hồng chào xuân” tiếp tục thu hút đông đảo sinh viên, cán bộ, giảng viên và công nhân viên chức trong và ngoài trường tham gia. Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm Huyết học Truyền máu – BV Trung ương Thái Nguyên có BS. Hà Thị Tuyết – Phó giám đốc trung tâm. Về phía Trường Đại học Nông Lâm có: Thầy giáo PGS.TS Trần Huê Viên – Phó hiệu trưởng Nhà trường; Ths. Bùi Đình Lãm – Bí thư Đoàn trường. Ths. Dương Xuân Lâm – P. Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên và các đ/c trong BCH Đoàn Thanh Niên, Hội sinh viên nhà trường. Bên cạnh đó còn có sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên tình nguyện đến từ nhiều CLB trong và ngoài Trường đặc biệt những tình nguyện viên đến từ các đội Vận động hiến máu trực thuộc Hội chữ thập đỏ tỉnh.

PGS.TS Trần Huê Viên – Phó hiệu trưởng Nhà trường đến dự và phát biểu tại chương trình

Trong chương trình BCH Hội sinh viên đã trao giấy khen cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động hiến máu nhân đạo năm học 2016 – 2017. Đó là Liên chi Hội Khoa Chăn Nuôi Thú Y, Liên chi Hội Khoa Kinh Tế & PTNT, Chi hội K48TYN02 thuộc Liên chi hội Khoa Chăn nuôi thú y, CLB Thanh niên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo và trao giấy chứng nhận cho 10 cá nhân tham gia hiến máu nhiều lần.

Ths. Dương Xuân Lâm – P Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên trao giấy khen cho các tập thể thành tích xuất sắc

Ths. Bùi Đình Lãm – Bí thư Đoàn trường trao giấy chứng nhận cho các cá nhân hiến máu nhiều lần.

Đại biểu tham dự chương trình hiến máu chụp ảnh và thăm hỏi các bạn tham gia hiến máu

Tất cả các thành viên tham gia hiến máu đều chung một niềm hân hoan khi đã góp một phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển của cộng đồng. Không chỉ thế các bạn còn được giao lưu và thưởng thức những tiết mục văn nghệ giao lưu đặc sắc như: Nhảy Flashmob…
Các CLB/đôi/nhóm giao lưu văn nghệ, khấy động chương trình.
Kết thúc chương trình, BTC đã thu về 255 đơn vị máu do các đoàn viên, thanh niên hiến tặng. Đây thực sự là “Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp”, hành động xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm và lòng nhân ái của các tình nguyện viên dành tặng cho các bệnh nhân, cho cộng đồng trong lúc khó khăn, nguy cấp.
Một số hình ảnh hoạt động:

Nguồn: CLB Thanh niên tình nguyện Vận động hiến máu nhân đạo – Trường ĐH Nông Lâm

Single Post Bottom here