clb_vdhm 02/09/2017

Tháng 9 – tháng của mùa tựu trường, tháng của sự khởi đầu cho một chặng đường mới của các bạn tân sinh viên cả nước. Hòa chung vào không khí ấy, với mục đích chào đón các bạn tân sinh viên K49 và trao gửi những giọt máu và yêu thương cho người bệnh. Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường Đại học Nông Lâm tổ chức chương trình hiến máu “THU HỒNG TỰU TRƯỜNG” lần II – 2017 với hi vọng mang thêm nhiều niềm tin và sức mạnh vượt khó cho bệnh nhân đang hàng ngày hàng giờ cần máu. Để chương trình được thành công và thu nhận được nhiều đơn vị máu cho điều trị, các bạn hãy chia sẻ thông tin về chương trình và chính bản thân bạn hãy tham gia hiến máu tình nguyện “Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại” hãy cho khi bạn có thể, để lúc cần bạn nhận lại.

Thông tin về chương trình “Thu Hồng Tựu Trường” Lần II – 2017

Chương trình dự kiến thu hút khoảng 750 cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường tham gia, thu về dự kiến 450 – 500 đơn vị máu phụ vụ cho điều trị. Chương trình diễn ra và 7h đến 11h30 ngày 09/09/2017 tại Hội trường A – ĐH Nông lâm. Đến chương trình bạn sẽ được tiếp đón nhiệt tình, được hướng dẫn quy trình hiến máu, được khám sức khỏe miễn phí, được chăm sóc chu đáo tạn tình.

Cán bộ, giảng viên, sinh viên trường tham gia hiến máu tình nguyện

Điều kiện tham gia đăng ký hiến máu:
– Tự nguyện
– Tuổi: Nam nữ từ 18 – 60 tuổi
– Cân nặng : Nam từ 45kg trở lên.
Nữ từ 42kg trở lên
– Không mắc các bệnh tim mạch, gan, phổi, thận, ung thư, tiểu đường và các bệnh lý về máu.
– Không nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đường máu : HIV/AIDS, viêm gan B – C, giang mai, sốt rét.

LƯU Ý:
– Trước hôm tham gia hiến máu nghỉ ngơi sớm và tránh dùng các đồ có cồn và chất kích thích (rượi, bia, thuốc lá, …)
– Buổi sáng hôm tham gia hiến máu nên ăn nhẹ tránh các thức ăn có nhiều đạm ( như trứng, sữa, … ) và uống nước trà đường trước khi hiến máu
– Khi đi hiến máu mang theo giấy chứng minh nhân dân.

Sau khi hiến máu:

– Giữ chế độ sinh hoạt bình thường.
– Nghỉ ngơi và uống nhiều nước.
– Tránh làm việc nặng nhọc trong ngày hiến máu.
– Nên uống viên thuốc sắt sau khi hiến máu.
– Có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.
—————————————————————–
Chương trình “Thu Hồng tựu trường”
Thời gian: 7h00-11h30 ngày 9/9/2017
Địa điểm: Hội Trường A – Đại học Nông Lâm
Link đăng kí online: https://goo.gl/sf4SqA

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ: Nguyễn Văn Phú – SĐT: 0976976801.

Xin cảm ơn!