Dấu ấn tình nguyện hè 2017 – Liên chi Đoàn, Liên chi Hội Khoa CNTY

Đã bao giờ bạn tự hỏi “ Tình nguyện là gì hay chưa?”.Tôi tin chắc rằng, không chỉ tôi, bạn mà còn có vô vàn bạn trẻ khác luôn khắc sâu hai chữ “tình nguyện” thiêng liêng ấy. Với tôi, “tình nguyện” được hiểu rất đơn giản, đó là những việc làm tự nguyện, không có tính bắt buộc, là sự giúp đỡ, sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh,… xuất phát từ tình yêu thương, trái tim ấm áp không màng danh lợi của con người. “Tình nguyện là những việc làm có ích cho mọi người, cho cộng đồng và toàn xã hội dựa trên tinh thần tự nguyện”.

Sáng ngày 1/8, tại Khoa Chăn nuôi Thú y tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017. Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Trần Nhật Thắng – Trưởng ban; Trần Văn Qúy – Phó ban thường trực; Hoàng Văn Hoàn – Phó BTC; Đặng Thị Lệ – Ủy viên; Bùi Mai Lan – Ủy viên, cùng hơn 34 bạn đoàn viên của khoa Chăn Nuôi Thú y.

Đồng chí Trần Nhật Thắng – Phó Bí thư Liên chi phát biểu chỉ đạo ngày ra quân tình nguyện hè 2017

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, đồng chí Trần Nhật Thắng cho biết, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017 được triển khai trong 1 tuần, gồm các nội dung như sau:

• Vệ sinh, tôn tạo cảnh quan nhiệm sở và khu vực công trình thanh niên khoa CNTY.
  • Làm hàng rào bảo vệ khu vực Nhà thực hành.
  • Trồng cây xanh khu vực Trung tâm khảo nghiệm giống.

Với mục đích phát huy khả năng sáng tạo và tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên, góp sức vào các mục tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước.

Đội tình nguyện chụp ảnh lưu niệm ngày ra quân

Thông qua tình nguyện nhằm thu hút thanh niên tham gia các hoạt động vì cộng đồng, đồng thời tạo sự quan tâm của toàn xã hội với các hoạt động của thanh niên.

Góp phần xây dựng hình ảnh trường Đại học Nông Lâm nói chung và sinh viên khoa Chăn nuôi Thú y nói riêng.

Tuyên truyền chiến dịch bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn giao thông tới cộng đồng xã hội tại địa phương.

Cơ hội để tình nguyện nguyên khi tham gia chương trình được giao lưu, học hỏi,  trải nghiệm, khám phá bản thân, cống hiến, đóng góp sức lực, nhiệt huyết góp phần xây dựng an sinh xã hội.

Những kết quả đã làm được

– Hỗ trợ sinh viên mới nhập học, đón tiếp và dẫn đến Khoa giới thiệu về khoa và KTX.

– Vệ sinh tôn tạo cảnh quan nhiệm sở và khu vực công trình thanh niên khoa CNTY (từ Bệnh xá thú y đến khu vườn hoa hồng)

– Nhổ cỏ và thu hoạch vườn thuốc nam

– Trồng cây xanh khu vực Trung tâm khảo nghiệm giống

– Phát và rẫy cỏ 2 bên đường hơn 1km (bắt đầu từ trạm bơm đến trung tâm giáo dục quốc phòng)