Sau nhiều thời gian vận động tài trợ từ các nguồn lực xã hội và từ đóng góp từ cán bộ, giảng viên, sinh viên, các cựu sinh viên, thực tập sinh, kiều bào trong và ngoài nước; vào sáng ngày 29 tháng 01 năm 2018 vừa qua đã diễn ra lễ khánh thành điểm trường tiểu học tại thôn Khâu Táo, xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Đây là công trình nằm trong dự án Lend a bulding hand do Hội SVVN tại Hà Lan và Đoàn trường ĐH Nông Lâm khởi xướng. Sau 7 tháng phát động, nhóm vận động nhận được nhiều sự đồng hành chung tay của các nguồn lực xã hội như: Cán bộ giảng viên trường Đại học Nông Lâm – ĐH Thái Nguyên, Đoàn viên, sinh viên trường Đại học Nông Lâm; Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan, Hội thực tập sinh tại Isarel, Tổ chức Sao Biển-Room for Education (Áo), Tổ chức Lamento (Hà Lan), các nhà hảo tâm trong nước và quốc tế với tổng kinh phí thu được 330 triệu đồng. Điều này chứng tỏ cuộc phát động đã lan tỏa và nhận được sự đồng hành, chung tay của nhiều nguồn lực trong xã hội thể hiện được sự quan tâm, chia sẻ yêu thương và trách nhiệm của cộng đồng đến với thế hệ trẻ, thế hệ tương lai của đất nước.

Nghi lễ cắt băng khánh thành

Đến tham dự Lễ khánh thành có Đ/c Thèn Văn Quân – Phó Bí thư tỉnh Đoàn Hà Giang, Đ/c Vương Thị Lan – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Xín Mần, Đại diện lãnh đạo huyện ủy/UBND huyện, huyện Đoàn, Phòng GD&ĐT huyện Xín Mần, Đảng ủy/UBND xã Thèn Phàng, BGH, các Thầy cô giáo trường tiểu học xã Thèn Phàng và các em học sinh tiểu học tại điểm trường thôn Khâu Táo. Đại diện cho đơn vị tài trợ có Đ/c Bùi Đình Lãm – Bí thư Đoàn trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên, trưởng nhóm vận động cùng các Đ/c Đại diện cho BTV Đoàn trường ĐHNL, Đại diện cho Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan, Hội thực tập sinh tại Isarel, Tổ chức Sao Biển-Room for Education (Áo), Tổ chức Lamento (Hà Lan), Đại diện sinh viên trường ĐHNL, cùng các cơ quan báo đài địa phương đến đưa tin cho Lễ Khánh thành.

Đơn vị tài trợ, phối hợp với huyện Đoàn Xín Mần đã tặng nhiều phần quà, áo ấm, đồ dùng học tập, vở viết cho các cháu.

Hình ảnh ngôi trường tiểu học mới khang trang

Đại biểu và các em học sinh chụp ảnh lưu niệm

Với 330 triệu đồng do nhóm phát động cuộc vận động hỗ trợ và các nguồn xã hội hóa của địa phương để Khởi công xây mới lại điểm trường thôn Khâu Táo ngày 13/12/2017 với 03 phòng học, 01 bếp ăn và 01 nhà vệ sinh với diện tích tổng thể khoảng gần 150m2. Điểm trường mới được xây dựng sẽ là nơi để các em học sinh tại điểm trường thôn Khâu Táo nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão của mình, một nơi vững chắc chắp cánh cho những ước mơ nhỏ bé được bay cao và bay xa, đúng như mục đích của cuộc vận động.

Single Post Bottom here