Đoàn trường ĐH Nông Lâm phát động cuộc thi “Ánh sáng soi đường” lần 2 năm 2017

Nhằm tăng cường giáo dục cho chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên trường học; tạo ra sân chơi cho đoàn viên, thanh niên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh vận dụng chủ nghĩa Mác – Lênin; tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, công tác, cuộc sống và rèn luyện bản thân. Hưởng ứng cuộc phát động của Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tỉnh Đoàn Thái Nguyên, tối ngày 05/03/2017, tại phòng máy trung tâm NN&THƯD – Trường Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên, Ban chấp hành (BCH) Đoàn trường ĐHNL tổ chức phát động cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác – Lenin và Tư tưởng Hồ Chí Minh – “Ánh sáng soi đường” lần thứ 2, năm 2017.

Chị Nông Phương Nhung – Thường trực BTC tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Đên dự buổi phát động có anh Bùi Đình Lãm – Bí thư Đoàn trường, anh Dương Xuân Lâm – Phó bí thư Đoàn trường – Chủ tịch Hội sinh viên trường, các đồng chí trong Ban thường vụ đoàn trường, BCH đoàn trường, Bí thư các Liên chi đoàn và hơn 300 đại biểu sinh viên tới tham dự và thi ngay ngày đầu tiên phát động.

Anh Bùi Đình Lãm – Bí thư Đoàn trường phát động cuộc thi
Anh Dương Xuân Lâm – Phó bí thư Đoàn trường – Chủ tịch HSV Nhà trường phát biểu tại buổi phát động

Phát biểu tại buổi phát động, anh Bùi Đình Lãm – Bí thư đoàn trường đã nhấn mạnh cuộc thi “Ánh sáng soi đường” là sinh hoạt nhận thức chính trị, bồi dưỡng đoàn học tập và làm việc theo tấm gương Đạo đức Hồ Chí Minh, hiện thực hóa chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 05 và Nghị Quyết số 04 khóa XII. Đồng chí Bí thư kêu gọi đoàn viên, sinh viên trường ĐHNL hưởng ứng cuộc thi nhiệt tình, thể hiện sự hiểu biết và thông suốt về tư tưởng của tuổi trể toàn trường.

Anh Bùi Đình lãm – Hướng dẫn các đoàn viên đăng nhập hệ thống
Chị Vũ Thị Kim Hảo – UVBCH Đoàn trường hướng dẫn các đoàn viên đăng nhập hệ thông dự thi

Ngay sau đó, BCH Đoàn trường đã tiến hành phổ biến thể lệ, quy chế và kế hoạch cuộc thi cho toàn thể đại biểu và đoàn viên sinh viên tới dự, nhấn mạnh đây là hoạt động sinh hoạt chính trị tư tưởng quan trọng của đoàn viên sinh viên trên cả nước; là một hoạt động không thể thiếu, đặc biệt trong việc xét chọn trao tặng các danh hiệu “Đoàn viên ưu tú”, “Sinh viên 5 tốt”, “Sao Tháng Giêng”, “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” và các phần thưởng, giải thưởng các cấp khác của tuổi trẻ.

Ngay trong buổi phát động đã có gần 200 đoàn viên sinh viên đăng ký dự thi và làm bài dự thi, thể hiện sự quan tâm và hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ của cuộc thi đối với đoàn viên sinh viên trường ĐH Nông Lâm – yếu tố quan trọng làm nên thành công của cuộc thi.

1. Thể lệ chi tiết của Hội thi xin xem tại đây
  2. Kế hoạch triển khai hội thi cấp trường xem tại đây
  3. Thông báo của Đoàn trường gửi các Liên chi Đoàn V/v triển khai cuộc thi xem tại đây
  4. Xem video Hướng dẫn đăng ký tài khoản cuộc thi tại đây
  5. Xem hướng dẫn chơi tại đây (đang cập nhật…)

Sinh viên tham gia cuộc thi có thể đăng ký theo bí thư chi đoàn, liên chi đoàn để dự thi tại phòng máy tính của TT NN-THƯD hoặc có thể đăng ký và dự thi qua smartphone, laptop hoặc tablet cá nhân tại bất cứ nơi nào thuận tiện nhất. Tuần thi đầu tiên sẽ kết thúc vào lúc 22h00 ngày Chủ nhật (22/3/2017) sau đó sẽ tiếp tục với tuần dự thi thứ 2 (bắt đầu từ 14h00 ngày thứ 2 hàng tuần và đóng cửa lúc 22h00 tối Chủ nhật hàng tuần cho đến tuần thi thứ 6 (16/4/2017).

Nguồn: Đăng Khoa, Chu Trung

Các tin tức liên quan