Festival Tiếng Anh không chuyên ĐHTN lần thứ VII

Ngày 18 tháng 3 vừa qua, gần 20 sinh viên Đại học Nông lâm Thái Nguyên đã tham gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh không chuyên lần thứ VII do  Đại học Thái Nguyên tổ chức. Cuộc thi diễn ra vào lúc 19 giờ tại hội trường C1-  Đại học Sư phạm Thái Nguyên. Để tham dự cuộc thi lần này, các bạn sinh viên đã luyện tập không nghỉ trong suốt 2 tuần, nhằm mang đến hội thi những màn biểu diễn đặc sắc nhất. Với chủ đề Mạng xã hội, đại diện trường ta  đã chọn thể hiện phê phán việc sử dụng Mạng xã hội quá mức trong đời sống sinh viên hiện nay  ở màn Chào hỏi giữa các đội thi. Tiết mục văn nghệ từ Đại học Nông lâm Thái Nguyên đã nhận được nhiều sự ủng hộ cũng như những tràng pháo tay nồng nhiệt từ phía khán giả. Ở phần thi kiến thức xã hội, đội ta giành 8 trên 10 điểm, trở thành một trong những đội cao điểm nhất.

Tuy nhiên, đoàn ta không may mắn được lọt vào phần thi cuối cùng,  phần thi Hùng biện. Kết quả này đã không làm thỏa mãn nhiều khản giả đến dự,  nhiều người vì yêu quí đội Đại học Nông lâm Thái Nguyên đã tỏ ra rất nuối tiếc cho sự nỗ lực của toàn đội. Dừng lại ở giải khuyến khích toàn đoàn nhưng trường ta  đã vinh dự có một gương mặt sinh viên đạt giải nhì cá nhân vượt qua 42 đối thủ đến từ các trường bạn. Đó là bạn Vũ Thị Thảo chi đoàn K46N01 – CTTT đã nhận được số điểm cao từ hội đồng chuyên môn và nhận được sự quan tâm từ hơn 2000 khán giả.

Cuộc thi đã đi qua được gần một tuần nhưng những ấn tượng về nó thì vẫn còn rất rõ ràng.  Sau cuộc thi,  không chỉ các thành viên trong đội mà còn là tất cả sinh viên Đại học Nông lâm Thái Nguyên,  đã nhận thức rõ hơn được tầm quan trọng của việc nâng cao trình độ ngoại ngữ cũng như hoạt động đoàn thể. Hy vọng truyền thống hiếu học của trường ta  sẽ ngày càng được phát huy hơn trong tương lai.

Bài và ảnh: Sơn Hà

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Bài viết gợi ý

Tuổi trẻ Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên tưng bừng hưởng ứng Tháng Thanh Niên 2018

Tháng 3 – Tháng Thanh Niên – cũng là tháng diễn ra rất nhiều hoạt …