Tháng 3 – Tháng Thanh Niên – cũng là tháng diễn ra rất nhiều hoạt động của tuổi trẻ khắp cả nước chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2018); chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; Chào mừng Đại hội đại biểu Hội sinh viên Trường ĐH Nông Lâm lần thứ VIII (dự kiến được tổ chức trong tháng 4). Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo – Dựng xây đất nước”, tuổi trẻ nhà trường cũng nô nức và tưng bừng trong các hoạt động trong tháng thanh niên này.

1. Ngày hội hiến máu “Giọt hồng đầu xuân năm 2018”

Đây là chương trình hiến máu tình nguyện đầu tiên trong năm 2018 được chủ trì thực hiện bởi CLB Thanh niên tình nguyện Trường ĐH Nông Lâm, trực thuộc Hội sinh viên Nhà trường quản lý. Với mục đích chia sẻ kết nối và giải quyết vấn đề khan hiếm máu phục vụ khám chữa bệnh tại các bệnh viên trong và ngoài tỉnh, nhất là sau dịp nghỉ tết Nguyên Đán. Đây cũng là hoạt động thể hiện tính nhân văn cao cả của các bạn đoàn viên sinh viên, được tiến hành 2 lần trong năm.

Thời gian: Từ 07:00 – 11:30 ngày 17 tháng 03 năm 2018

Địa điểm: Hội trường A – Trường ĐH Nông Lâm

2. Khai mạc Giải bóng đá sinh viên Trường ĐH Nông Lâm năm 2018

Đây là giải đấu được Đoàn thanh niên và Hội sinh viên nhà trường tổ chức thường niên nhằm tạo sân chơi thể thao bổ ích là lôi cuốn tới đông đảo các bạn đoàn viên sinh viên; cơ hội để các bạn thể hiện tài năng và niềm đam mê yêu thích thể thao (đặc biệt là môn bóng đá). Giải năm nay có sự góp mặt của 08 đội nam và 08 đội nữ hứa hẹn sẽ cống hiến nhiều trận đấu hay, pha bóng đẹp.

Thời gian khai mạc: 07:30 sáng ngày 17 tháng 03 năm 2018 (Thứ 7)

Địa điểm: Sân cỏ nhân tạo Thanh niên

3. Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018

Sân chơi học thuật, cơ hội để các bạn sinh viên có đam mê nghiên cứu khoa học, yêu thích làm nghiên cứu khoa học, tham gia các cuộc thi học thuật …được Đoàn thanh niên nhà trường tổ chức thường niên với nhiều ý tưởng và kết quả tốt, có tính ứng dụng thực tế, thể hiện trình độ lý luận và khả năng áp dụng thực tế các kiến thức lý thuyết để giải quyết các vấn đề trong thực tế.

Thời gian tổ chức: Sáng ngày 25 tháng 3 năm 2018

Địa điểm: Giảng đường nghiêng A1 – Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên

4. Hội thi cán bộ Đoàn giỏi năm 2018

Hoạt động được BCH Đoàn trường triển khai chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; cũng là dịp để kiểm tra, đánh giá và nắm bắt năng lực, chuyên môn, kỹ năng và khả năng tập hợp quần chúng, truyền lửa, trao đổi học hỏi giữa các cán bộ Đoàn – Hội trong trường. Chi tiết thể lệ xin xem tại đây.

Thời gian: 08h00 ngày 25 tháng 03 năm 2018

Địa điểm: Hội trường A – Trường ĐH Nông Lâm

5. Cuộc thi sáng tạo video clip giới thiệu, chia sẻ cảm xúc về Khoa và Nhà trường với chủ đề: “Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên Anh Hùng”

Cuộc thi được tổ chức nhằm giới thiệu, chia sẽ những cảm xúc về Khoa và Nhà trường, Quảng bá ngành nghề đào tạo, quảng bá nét đẹp của Nhà trường, của khoa hay các hoạt động nổi bật trong Đào tạo, NCKH, chuyển giao công nghệ, tấm gương Nhà giáo, Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên trong học tập…

–  Thời gian nộp bài dự thi: Từ 15/3 – 30/03/2018

–  Thời gian sơ loại: từ 30/03/2018 – 04/04/2018

–  Thời gian đăng tải video được tuyển chọn: Từ 0h00 ngày 05/04/2018 – 0h00 ngày 12/04/2018

6. Ngày hội Thanh Niên Khỏe lần thứ 2 năm học 2017 – 2018

Ngày hội được BCH Hội sinh viên nhà trường tổ chức, là nơi để các bạn sinh viên đăng ký kiểm tra các nội dung thể lực và tham gia các trò chơi hết sức thú vị và đặc sắc để có cơ hội nhận được Giấy chứng nhận Thanh niên khỏe – 1 tiêu chí cần thiết để làm hồ sơ Sinh viên 5 tốt các cấp.

Thời gian tổ chức: Từ 7h30 – 11h00 sáng ngày 31 tháng 03 năm 2018

Địa điểm: Sân Quảng trường thanh niên

7. Khai mạc Giải Futsan – VUG 2018

Lần đầu tiên được tổ chức tại Thái Nguyên và ĐH Nông Lâm đóng vai trò là chủ nhà, sẽ tham gia thi đấu nội dung bóng đá trong nhà dành cho nam (futsan nam). Vietnam University Games (VUG) là giải đấu được Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức tại các trường ĐH, CĐ, HV tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Thái Nguyên. Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào sáng ngày 31 tháng 03 năm 2018 tại Nhà thi đấu thể thao Đại học Thái Nguyên – trên khuôn viên trường ĐH Nông Lâm của chúng ta.

Với khí thế và quyết tâm của tuổi trẻ Trường ĐH Nông Lâm anh hùng, chúng ta cùng nhau cố gắng thực hiện thành công và quyết thắng mọi hoạt động, mọi sự kiện trong tháng 3: bởi tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại 🙂

BCH HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH NÔNG LÂM (Tổng hợp)

Single Post Bottom here