YTUAFadmin 31/03/2017

Lập thành tích chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), tuổi trẻ Trường Đại học Nông Lâm – ĐH Thái Nguyên đã tổ chức nhiều hoạt động tiêu biểu thu hút đông đảo đoàn viên sinh viên tham gia hưởng ứng. Đầu tiên cần phải kể đến các hoạt động nhằm lan tỏa tinh thần khởi nghiệp và phát triển các ý tưởng khoa học sáng tạo trong tuổi trẻ nhà trường. Cụ thể, Đoàn thanh niên nhà trường đã tổ chức Chung kết ý tưởng khởi nghiệp Trường ĐH Nông Lâm lần thứ Nhất và phối hợp đăng cai tổ chức Diễn đàn Thắp lửa và Kết nối khởi nghiệp và Chung kết Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Đại học Thái Nguyên lần thứ Nhất.

Chung kết Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp ĐH Nông Lâm lần thứ Nhất

Trong số 05 ý tưởng được chọn lựa báo cáo tại vòng chung kết cấp ĐHTN (được lựa chọn từ 10 ý tường lọt vào vòng Chung kết), ý tưởng “ANTI Hppro – Sự khác biệt từ thiên nhiên” của ĐHNL đã đạt giải Nhất và ý tưởng “Dịch vụ giống và khám chữa bệnh thú y lưu động” đạt giải Ba. Cuộc thi đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường, thực sự trở thành một hoạt động mang màu sắc đặc trưng của Tháng Thanh Niên trường ĐH Nông Lâm. Chuỗi các hoạt động thắp lửa khởi nghiệp kết thúc bằng việc ký biên bản ghi nhớ về hợp tác hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp giữa Tỉnh Đoàn Thái Nguyên và Trường ĐH Nông Lâm.

Diễn đàn Thắp lửa khởi nghiệp đã được tổ chức thành công

Trước đó, Đoàn thanh niên nhà trường phối hợp với Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế đã tổ chức Hội thi Ý tưởng sáng tạo Khoa học công nghệ trong sinh viên. Hội thi đã thu hút 40 ý tưởng sáng tạo KHCN trong sinh viên tham gia vòng sơ khảo và lựa chọn được 10 ý tưởng lọt vào vòng chung kết. Với sự đầu tư công phu và chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt nội dung và tổ chức, Hội thi đã thành công tốt đẹp, vinh danh các ý tưởng xuất sắc nhất kèm theo các mức hỗ trợ để thực hiện ý tưởng lần lượt là 30 triệu đồng (cho 01 ý tưởng đạt giải Nhất); 20 triệu đồng (cho 01 ý tưởng đạt giải Nhì) và 10 triệu đồng cho 01 ý tưởng giành giải Ba.

Chung kết cuộc thi Ý tưởng sáng tạo KHCN trong sinh viên năm 2017

Các hoạt động hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và Bế mạc Giải bóng đá sinh viên trường ĐHNL năm 2017 cũng như tổ chức Ngày hội Thanh Niên Khỏe năm 2017 cũng được Đoàn thanh niên – Hội sinh viên nhà trường tổ chức rất thành công, để lại nhiều dư âm tốt đẹp và thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên sinh viên tham gia. Giải bóng đá sinh viên năm 2017 khép lại với chức vô địch lần lượt thuộc về đội nam khoa Chăn nuôi thú y và đội nữ khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn; Giải nhì thuộc về đội nam và nữ khoa Quản lý tài nguyên, đồng Giải ba thuộc về các đội nữ khoa Chăn nuôi thú y, nữ Môi trường, đội nam khoa Nông học và nam khoa Lâm nghiệp. Ngày hội Thanh Niên Khỏe năm 2017 được tổ chức lần đầu tiên đã thu hút được gần 1.000 hội viên sinh viên tham gia các môn thi đấu như chạy 100m, chạy 800m, chạy 1000m, nhảy xa, bật xa, lên xà và các trò chơi như kéo co đồng đội và đẩy gậy. Hoạt động đã thực sự trở thành một ngày hội theo đúng nghĩa khi tạo nên một bầu không khí thi đua sôi nổi đầy hứng khởi và vui tươi, góp phần rèn luyện thể lực cho đoàn viên sinh viên, đồng thời góp phần tuyên truyền và thực hiện tốt phong trào “Sinh viên 5 tốt” các cấp năm học 2016 – 2017. Kết thúc ngày hội, Hội sinh viên trường ĐHNL đã trao giấy chứng nhận Thanh Niên Khỏe năm học cho các sinh viên đạt các yêu cầu do Ban tổ chức đưa ra.

Tuổi trẻ nhà trường hưởng ứng Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ
Ngày hội Thanh Niên Khỏe năm học 2016 – 2017 lần đầu tiên tổ chức đã thành công tốt đẹp
Kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tập huấn cán bộ Đoàn – Hội trường ĐH Nông Lâm
Chung kết và bế mạc giải bóng đá sinh viên Trường ĐHNL năm 2017