Hội nghị tập huấn cán bộ Hội sinh viên chủ chốt năm học 2016 – 2017

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2016 – 2017, từ ngày 07 – 09/4/2017 vừa qua, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ Hội Sinh viên chủ chốt khu vực miền Bắc năm học 2016- 2017. Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày từ 7 – 9/4/2017 tại Đồ Sơn (Hải Phòng) thu hút 242 đại biểu tham dự. Tham dự hội nghị tập huấn, đại biểu được quán triệt các nội dung cơ bản của Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do PGS. TS. Phạm Ngọc Anh – Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) trình bày; các chuyên đề công tác tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam, phương thức tổ chức, duy trì phát triển các CLB, đội, nhóm trong sinh viên hiệu quả, kỹ năng tổ chức hoạt động; sự tác động của khoa học công nghệ và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đối với khởi nghiệp cho sinh viên.

Không khí học tập trao đổi vui tươi, phấn khởi
Sự tham gia tích cực và chủ động của các học viên trong các hoạt động
Chia tổ thảo luận

Đoàn đại biểu trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên tham dự lớp tập huấn bao gồm 4 thành viên, đó là các anh Dương Xuân Lâm – Chủ tịch Hội SV trường, anh Trần Thanh Trường – UV Ban Thư ký; anh Nguyễn Văn Quý – Liên chi hội phó LCH SV khoa Chăn nuôi thú y và chị Nguyễn Phương Thùy – LCH phó LCH SV khoa Quản lý tài nguyên.

Đoàn đại biểu trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên tham dự lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn, đại biểu được trao đổi trực tiếp với giảng viên về các vấn đề đang được sinh viên quan tâm; thảo luận nhóm, trình bày các ý tưởng, giải pháp để giải quyết các vấn đề thực tiễn đang đặt ra. Cán bộ Hội chủ chốt các đơn vị được trang bị thêm những kiến thức nền tảng cơ bản, giao lưu, trao đổi các kiến thức thực tiễn phong phú. Từ đó, góp phần phát triển Hội Sinh viên Việt Nam thực sư vững mạnh.

Tin và bài: Phương Thùy

Các tin tức liên quan