Press "Enter" to skip to content

Trường ĐH Nông Lâm tổ chức Mít tinh kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam

Trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng 68 ngày truyền thống học sinh, sinh viên, sáng ngày 09/01, Ban Chấp hành Hội sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam 09/01/1950 – 09/01/2018. Dự với buổi lễ có PGS.TS. Trần Huê Viên, Phó hiệu trưởng Nhà trường , đại diện Công đoàn, đoàn thanh niên, Hội sinh viên và các sinh viên tiêu biểu, sinh viên 5 tốt đại diện cho  5.300 sinh viên của Trường Đại học Nông Lâm.
PGS.TS. Trần Huê Viên, Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Dương Xuân Lâm, Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã ôn lại những chặng đường đấu tranh cách mạng đầy vẻ vang của phong trào học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam. Trải qua 68 năm lịch sử, từ những tổ chức sinh viên đầu tiên như Đoàn Thanh niên cứu quốc, Đoàn Học sinh Sài Gòn – Chợ Lớn…cùng tấm gương chiến đấu hy sinh anh dũng của người anh hùng Trần Văn Ơn, đã dấy lên lòng căm thù giặc, ý chí đấu tranh, kiên quyết chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc trong lớp lớp sinh viên, học sinh và bao thế hệ thanh niên Việt Nam.

Sinh viên Trần Văn Đông, Chi K46 QLĐĐ N01 được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2017

Trong 68 năm qua, Hội Sinh viên Việt Nam luôn phát huy truyền thống là tổ chức chính trị – xã hội của sinh viên Việt Nam, là nhịp cầu gắn bó giữa học sinh, sinh viên với Đảng, Nhà nước và là một lực lượng giáo dục quan trọng trong Nhà trường. Thông qua các hoạt động, Hội Sinh viên Việt Nam nói chung và trường Đại học Nông Lâm nói riêng đã và đang góp phần giáo dục, bồi dưỡng để hình thành các lớp học sinh, sinh viên vững vàng trong kiến thức chuyên môn, thiết tha với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; sống có hoài bão, có trách nhiệm với xã hội, cộng đồng.

95 sinh viên được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường

Phát biểu ý kiến tại lễ mít tinh, thay mặt cho Đảng ủy, lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Trần Huê Viên đã nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương thành tích của các đồng chí đã và đang công tác trong Hội Sinh viên trường, qua 47 năm hình thành và phát triển của Nhà trường, có một phần đóng góp không nhỏ của các thế hệ sinh viên. Đồng thời đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; phát huy vai trò là tổ chức chính trị – xã hội; cùng với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường tích cực tổ chức nhiều phong trào thi đua, cổ vũ, động viên sinh viên phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước. Ra sức học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để trở thành những lớp sinh viên không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn giỏi về kỹ năng, văn hóa ứng xử… để tiếp tục cống hiến xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

Lãnh đạo Phòng CT-HSSV và Đoàn thanh niên trao giải cho các đơn vị đạt giải cao tại Ngày hội văn hóa các CLB/Đội/Nhóm được tổ chức trước đó vào sáng ngày 7/1/2018
BTC trao giải cho các phòng đạt giải cao tại Cuộc thi Phòng ở KTX Sạch – Đẹp – Kiểu mẫu

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên Nhà trường đã trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2017 cho sinh viên Trần Văn Đông, Chi K46 QLĐĐ N01 thuộc Liên chi đoàn Khoa Quản lý tài nguyên; Trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường cho 82 sinh viên tiêu biểu và trao giải cuộc thi “Phòng ở KTX sạch, đẹp, kiểu mẫu”.

Theo: Thu Hà (TUAF)

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.