Press "Enter" to skip to content

Tưng bừng ngày hội hiến máu nhân đạo “Thu hồng tựu trường”

Ngày 01/10/2016, Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện Vận động hiến máu nhân đạo (CLB TNTN VĐHM Nhân đạo) – Hội sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã phối hợp với Viện Huyết học –  Truyền máu Trung ương và Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tổ chức thành công ngày hội hiến máu nhân đạo với chủ đề “Thu hồng tựu trường”. Sự kiện tiếp tục là minh chứng rõ ràng cho tinh thần nhân đạo và nhân văn cao cả của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

 “Hiến máu nhân đạolà một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Những đơn vị máu quý giá từ hoạt động thiện nguyện “Hiến máu nhân đạo” đã cứu được tính mạng của rất nhiều người bệnh đang cần đến máu. Thật tuyệt vời biết bao khi biết một lượng máu của mình đã góp phần cứu sống một con người. Chắc chắn chúng ta sẽ không bao giờ quên được cảm giác tự hào ấy.

Hiến máu nhân đạo là hoạt động thường niên được tổ chức tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Hằng năm, CLB TNTN VĐHM Nhân đạo của nhà trường phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tổ chức hai đợt hiến máu nhân đạo. Tiếp nối sự thành công của chương trình hiến máu nhân đạo của trường Đại học Nông Lâm trong suốt những năm vừa qua, ngày hội hiến máu nhân đạo tháng 10/2016 với chủ đề “Thu hồng tựu trường” tiếp tục thu hút đông đảo sinh viên, cán bộ, giảng viên và công nhân viên trong trường tham gia, qua đó tiếp tục khẳng định vị thế của một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào hiến máu nhân đạo khối các trường đại học, cao đẳng tại Thái Nguyên.

Trước khi chương trình được tổ chức, các bạn thành viên CLB TNTN VĐHM Nhân đạo đã tổ chức lớp tập huấn cho các cán bộ hội sinh viên trong toàn trường về ý nghĩa nhân văn sâu sắc, sự cần thiết và truyền thông các vấn đề liên quan đến sức khỏe người hiến tặng máu trước và sau khi hiến tặng. Các thông tin về chương trình liên tục được cập nhật và đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài nhà trường, diễn đàn tuổi trẻ nhà trường, mạng xã hội… nhằm tuyên truyền và cung cấp các thông tin đầy đủ và kịp thời nhất. Quyền lợi dành cho tình nguyện viên hiến máu nhân đạo cũng được tuyên truyền và thực hiện nghiêm túc tại chương trình lần này, cụ thể: chế độ tư vấn, bồi dưỡng chăm sóc sức khỏe khi hiến máu, giấy chứng nhận tham gia hiến máu nhân đạo, tiền mặt hỗ trợ và quà tặng lưu niệm cũng được gửi tới tận tay các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

img_6068

Ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều bạn tình nguyện viên và thành viên CLB Hiến máu có mặt để chuẩn bị

img_6120

Đông đảo sinh viên, cán bộ, giảng viên và công nhân viên đến hiến máu

img_6151

Bàn đăng ký hiến máu luôn rất nhiều người tham gia đăng ký

img_6138

img_6145

Đại diện Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và Phòng CTHSSV thăm hỏi, động viên tình nguyện viên hiến máu

img_6178

Hội sinh viên nhà trường luôn quan tâm và đảm bảo đầy đủ các quyền lợi của người tham gia hiến máu (Ảnh: Đ/c Dương Xuân Lâm – Chủ tịch Hội sinh viên (trái) và đ/c Lưu Hồng Sơn – UV BTK kiểm tra Hội SV (phải) kiểm tra quy trình cấp phát giấy chứng nhận, hỗ trợ hiện vật và quà tặng dành cho tình nguyện viên hiến máu)

Sự kết hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đảm bảo độ tin cậy, tính chính xác và quá trình hiến máu khoa học. Sự tham gia của các thành viên trong CLB TNTN VĐHM Nhân đạo Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên và các câu lạc bộ bạn đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các quy trình hiến máu, đặc biệt là hoạt động phổ biến kiến thức liên quan đến vấn đề hiến máu, các bệnh về máu.

img_6174

Thầy Bùi Minh Tuấn – Phó chủ tịch Hội sinh viên nhà trường cũng tham gia hiến máu nhân đạo

img_6185

img_6188

Những  nụ cười rạng rỡ của người tham gia hiến máu

Kết thúc ngày hội, số lượng đơn vị máu hiến nhận được lên tới 302 đơn vị máu. Sự thành công của chương trình hiến máu nhân đạo “Thu hồng tựu trường” tháng 10/2016 không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng của các ngân hàng máu hiện nay trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên mà còn thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả của mọi thành viên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Hãy cùng tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo sắp tới, dự kiến được tổ chức vào tháng 1/2017 để cùng chia sẻ yêu thương, lan tỏa kết nối mọi người nhé!

CLB TNTN VĐHM Nhân đạo

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Be First to Comment

Hãy đưa ra bình luận của bạn