Press "Enter" to skip to content

Tuổi trẻ Nông Lâm tham gia các hoạt động chào đón đoàn Hành Trình Đỏ quốc gia đến với Thái Nguyên

Hành trình đỏ là một hoạt động trọng tâm trong Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” năm 2017 được Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phát động. Năm nay là năm thứ 5 Hành Trình Đỏ tổ chức, vẫn với sứ mệnh “Kết nối dòng máu Việt”.
Đây cũng là lần thứ 4 Hành Trình Đỏ về với Thái Nguyên thân yêu. Chương trình diễn ra với rất nhiều hoạt động hấp dẫn.Hành trình Đỏ là Chiến dịch hiến máu nhân đạo cấp Quốc gia do Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện chỉ đạo với sự bảo trợ của các cơ quan Bộ, Ngành TW cũng như sự phối hợp thực hiện của các tỉnh liên quan.
Nhiệm vụ trọng tâm của chiến dịch là vận động toàn dân tham gia hiến máu nhân đạo và phòng chống căn bệnh tan máu bẩm sinh – Thalassemia. Chiến dịch được thực hiện định kì vào tháng 7 hàng năm, bằng hình thức xuyên Việt bởi lãnh đạo các cấp ngành và các tình nguyện viên được tuyển chọn trên khắp cả nước. Đội ngũ Ban tổ chức trung ương và Tình nguyện viên xuyên Việt sẽ phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tại các địa phương mà đoàn dừng chân trực tiếp tổ chức các sự kiện liên tục trong hơn 30 ngày xuyên Việt.

Lan tỏa hành động chung tay kết nối dòng máu Việt, câu lạc bộ Vận động hiến máucâu lạc bộ Môi Trường thuộc Hội sinh viên – trường Đại học Nông Lâm tham gia cùng với tất cả các câu lạc bộ/đội/nhóm trên địa bàn tỉnh phối hợp cùng với Ban điều phối Hành trình đỏ Thái Nguyên tham gia đón Hành Trình Đỏ Quốc gia và các hoạt động bên lề. Gần 15 ngày chuẩn bị, các tình nguyện viên đã cùng nhau tập huấn cũng như chuẩn bị các hoạt động để chào đón đoàn Hành Trình Đỏ.

Tuổi trẻ Nông Lâm chuẩn bị cho hành trình đỏ về với Thái Nguyên

15h chiều nay, ngày 13/7, sau khi kết thúc 1 chuỗi hoạt động tại Tuyên Quang, đoàn hành trình tiếp tục di chuyển tới Thái Nguyên. Ngay sau khi đặt chân đến Thủ đô gió ngàn, Đoàn Hành trình đỏ và Tình nguyện viên các CLB đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ATK Định Hóa.

Trong không khí trang nghiêm, linh thiêng tại Đền thờ Bác Hồ – ATK Định Hóa, chiến khu Việt Bắc năm xưa, đoàn hành trình đã kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Sau khi dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ – ATK Định Hóa, đoàn hành trình đã nhanh chóng di chuyển tới di tích lịch sử Quốc gia 27/7. Nơi đây, ngày 27 tháng 7 năm 1947 hơn 300 cán bộ, bộ đội và đại diện tầng lớp nhân dân địa phương họp mặt nghe công bố bức thư bác Hồ ghi nhận sự ra đời ngày thương binh liệt sỹ ở nước ta.

Đoàn đến thăm khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7

Đoàn Hành trình đỏ và Tình nguyện viên các CLB dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 và chụp ảnh lưu niệm huyện Đại Từ 

Sáng ngày 14/07 Đoàn Hành trình đỏ và Tình nguyện viên các CLB đã dâng hương, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ tỉnh Thái Nguyên. Tại đây, đoàn đã dâng hương tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình để bảo vệ Tổ quốc. Mỗi nén nhang thơm như là lời hứa, sẽ phấn đấu cố gắng hết mình cống hiến cho cộng đồng, xã hội.

Sau khi tham gia dâng hương, đoàn hành trình tiếp tục di chuyển, diễu hành khắp các tuyến phố, tuyên truyền và vận động người dân tham gia hiến máu.

Diễu hành tuyên truyền

Đoàn hành trình di chuyển bằng xe máy diễu hành khắp các nẻo đường trên thành phố Thái Nguyên

Sau khi kết thúc buổi sáng diễu hành, tuyên truyền vận động người dân địa phương tham gia hiến máu. Đoàn hành trình cùng tình nguyên viên các câu lạc bộ có dịp được tham quan Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Đây là dịp để các bạn tình nguyện viên không chỉ Hành trình Đỏ nói riêng mà các bạn tình nguyện viên, học sinh, sinh viên có dịp biết thêm những nhiều tri thức về nền văn hóa ở các dân tộc được tượng trưng trong bảo tàng.

Tình nguyện viên các CLB và đoàn HTĐ tham quan tại Bảo tàng Văn hóa dân tộc Việt Nam và chụp ảnh lưu niệm

Tiếp tục buổi Chiều ngày 14/07 tại quảng trường Võ Nguyên Giáp, thành phố Thái Nguyên, các bạn tình nguyện viên địa phương và đoàn hành trình tham gia xếp hình ” Tôi yêu tổ quốc tôi”, chương trình với sự tham gia của gần 600 tình nguyện viên.

 
Hơn 500 tình nguyện viên các câu lạc bộ xếp hình tại quảng trường Võ Nguyên Giáp

Hình ảnh giọt máu bao quanh ngôi sao chính là biểu tượng của đoàn Hành trình Đỏ ở khắp mọi miền của Tổ quốc mang ý nghĩa nhân văn tạo sự lan tỏa rộng rãi ra cộng đồng xã hội,  ngôi sao 5 cánh là biểu tượng Hành trình Đỏ 5 năm 2013 -2017) hình ảnh bên cạnh chính là chữ HTĐ TN (viết tắt của Hành trình Đỏ Thái Nguyên)

Những tiết mục dân vũ, flashmod, giao lưu văn nghệ sôi động trên quảng trường Võ Nguyên Giáp của các bạn TNV đến từ các CLB

Nối tiếp các hoạt động Tối ngày 14/7 diễn ra Lễ khai mạc chương trình Hành trình Đỏ 2017 và đêm Gala “Thủ đô gió ngàn – ngập tràn yêu thương”. Đến tham dự chương trình có các cấp lãnh đạo từ trung ương đến địa phương và đặc biệt không thể thiếu những tình nguyện viên, học sinh, sinh viên và các các tầng lớp nhân dân. Đêm gara đã để lại biết bao ấn tượng trong lòng các tầng lướp nhân dân.

Năm nay Hội sinh viên nhà trường vinh dự có đ/c Bùi Minh Tuấn nhận được bằng khen của UBND tỉnh Thái Nguyên vì có thành tích trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện năm 2016.

Đúng 7 giờ 30 phút sáng 15/07, đã có rất đông người dân đến Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên đăng ký tham gia hiến máu. Trong buổi sáng, Ban tổ chức dự kiến sẽ thu về khoảng 1.300 đơn vị máu, giải quyết tình trạng thiếu máu dự trữ tại địa phương.

Tuổi trẻ Nông Lâm xếp hàng tham gia hiến máu tại ngày hội

Tuổi trẻ Nông Lâm tham gia chăm sóc hiến máu tại ngày hội

Mặc dù chỉ trong buổi sáng, nhưng ngày hội hiến máu đã tiếp nhận được 1.661 đơn vị máu, đó chính là món quà những người anh hùng hiến máu gửi tới những người bệnh đang cần máu, đặc biệt là trong dịp hè này. Chiều cùng ngày Đoàn hành trình tiếp tục di chuyển lên Cao Bằng, tổ chức các hoạt động.

Tin bài: CLB Vận động hiến máu
Ảnh: Ban truyền Thông Hành trình đỏ Thái Nguyên

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.