Press "Enter" to skip to content

Tuổi trẻ ĐH Nông Lâm tham dự Hội nghị tổng kết Đoàn – Hội năm học 2016 – 2017

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016 – 2017 của Đoàn ĐH Thái Nguyên; Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường; trong thời gian từ 10-13/8/2017 vừa qua, đoàn công tác của tuổi trẻ nhà trường gồm 47 thành viên do đ/c Bùi Đình Lãm – Bí thư Đoàn trường làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác về nguồn, báo công dâng Bác, tham dự tổng kết công tác Đoàn – Hội năm học 2016 – 2017 và tập huấn nghiệp vụ dành cho các cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt tại Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

Đây là chương trình được Đoàn ĐHTN tổ chức cứ mỗi 2 năm một lần nhằm giáo dục đạo đức và lịch sử cách mạng, giáo dục truyền thống yêu nước và lịch sử đấu tranh bất khuất của tuổi trẻ Việt Nam trong suốt những năm tháng chiến tranh giành độc lập. Đây còn là dịp để thắt chặt thêm tình cảm, mối quan hệ, tình cảm đồng chí, tình bạn bè giữa các đoàn viên sinh viên ưu tú từ các cơ sở giáo dục thành viên trực thuộc ĐHTN; là dịp để tuổi trẻ ĐHTN nói chung và tuổi trẻ trường ĐHNL nói riêng được dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua cũng như được thăm nơi sinh thành ra vị lãnh đạo kiệt suất của dân tộc tại Làng Sen, Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Cũng trong hành trình, đoàn được tới thăm Ngã Ba Đồng Lộc – địa chỉ đỏ nổi tiếng gắn liền với hình ảnh và những câu chuyện cảm động của 10 cô nữ ANXP mà những ký ức của không ít thành viên trong đoàn chỉ gói gọn trong những bài thơ, những câu chuyện và những bài hát. Được tận mắt chứng kiến những gì còn lại sau cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và giành độc lập nơi mảnh đất được coi là “rốn bom” của đất nước, được lắng nghe những câu chuyện, chúng tôi như được sống lại những giây phút khốc liệt cam go nhưng vô cùng hào hùng khi lớp lớp bom đạn của kẻ thù được trút xuống song vẫn không thể cản bước các chiến sĩ, các nữ ANXP dũng cảm kiên cường dẫn từng đoàn quân tiếp tế cho chiến trường miền Nam thân yêu. Có những giây phút trái tim như thắt lại, ngộp thở theo từng giọc đọc và lướt theo từng thước phim tư liệu và có cả những giọt nước mắt đã rơi. Chúng tôi thấu hiểu để có được ngày hôm nay, các thế hệ thanh niên Việt Nam đi trước đã phải đánh đổi và hy sinh rất nhiều: tuổi xuân, tình cảm riêng tư, những ước vọng và tình cảm của những người thân…

Tham gia chuyến công tác, chúng tôi được chuyên gia đến từ Học viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam tập huấn và anh Trương Ngọc Kiểm – Bí thư Đoàn ĐHQG Hà Nội nói chuyện và chia sẻ cũng như tập huấn một số nội dung về công tác Đoàn – Hội trong trường Đại học. Đây là một cơ hội hiếm có được lắng nghe và trải nghiệm cũng như tham gia vào các hoạt động tập huấn do các chuyên gia, các cán bộ Đoàn – Hội dạy dặn kinh nghiệm truyền tải. Chúng tôi đã thu được nhiều kinh nghiệm cho bản thân để có thể áp dụng vào tình hình thực tế ứng với từng nhiệm vụ và chức trách mà mỗi cá nhân được giao.

Nhân dịp này, BTV Đoàn, BTK Hội SVVN ĐHTN cũng đã tổ chức tổng kết và trao giấy khen cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên sinh viên năm học 2016 – 2017; nhiều cá nhân và tập thể xuất sắc của trường ĐH Nông Lâm cũng đã được vinh danh và trao giấy khen tại sự kiện này.

Một số hình ảnh của chuyến đi.

Dâng hương tưởng nhớ công đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Hoàng Trù, Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An

Tác giả: Thùy Linh

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.