Press "Enter" to skip to content

Tuổi trẻ ĐH Nông Lâm tham dự Hội thảo kết nối khởi nghiệp trong sinh viên các trường Đại học phía Bắc

Sáng ngày 01/12/2017, tại phòng 1001 – A2, Tòa nhà Trung tâm đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Hội thảo kết nối khởi nghiệp trong sinh viên các trường Đại học phía Bắc – Incubating Startup in Universities: From Zero to Hero.

Rất nhiều bạn trẻ là sinh viên đã tham dự hội thảo
Các thành viên trong đoàn đến từ trường Đại học Nông Lâm

Sự kiện đã thu hút sự tham gia của gần 100 bạn trẻ đến từ các trường Đại học tại miền Bắc bao gồm: ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách Khoa, Học viện Ngân Hàng, ĐH Nông Lâm Thái nguyên, ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội, ĐH Việt – Hung, ĐH Hàng Hải Việt Nam. Đoàn trường Đại học Nông Lâm tham dự sự kiện với hơn 20 bạn trẻ là các giảng viên và sinh viên đam mê và khát khao, nhiệt tình và sáng tạo với vấn đề khởi nghiệp đã cùng theo dõi và lắng nghe các kinh nghiệm, quá trình lập nghiệp cũng như các chia sẻ giành cho các bạn trẻ có khát khao và ý định khởi nghiệp trong phần giao lưu/đối thoại.

Phần giao lưu với các tấm gương khởi nghiệp và các chuyên gia hỗ trợ khởi nghiệp đặc biệt được chú ý theo dõi

Tiếp sau đó, cả hội trường dường như được hung nóng khi tất cả các bạn sinh viên được tham gia các hoạt động làm việc nhóm và háo hức tham gia phần thi pitching giữa 09 đội với các thành viên đến từ tất cả các đơn vị tham gia. Ở phần thi này, lần lượt 09 đội có 10 phút chuẩn bị và 02 phút để thuyết trình (pitching) để thuyết phục Ban giám khảo và các bạn sinh viên khác với ý tưởng khởi nghiệp của nhóm mình. Rất nhiều ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, mới mẻ và thú vị đã được các đội chơi giới thiệu thể hiện sự sáng tạo, thông minh và đậm chất sinh viên.

Phần chơi pitching với sự tham gia của sinh viên trường ĐH Nông Lâm

Hội thảo được đánh giá là chương trình đầu tiên và lớn nhất giữa các trường đại học phía Bắc, được kỳ vọng sẽ là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động hợp tác phát triển tiếp theo giữa các trường đại học, giữa đội ngũ giảng viên và chủ động từ các em sinh viên.

Bạn Nguyễn Kim Luyến (K46 CTTT) chia sẻ: “Em thấy buổi hội thảo thực sự có ích dành cho chúng em, giúp chúng em nhận ra mình còn thiếu và yếu nhiều kiến thức và kỹ năng để có thể khởi nghiệp thành công. Chúng em xin cảm ơn Trung tâm Ươm tạo và Hỗ trợ khởi nghiệp cùng các thầy cô đã trao cho chúng em cơ hội được tham gia các sự kiện này và mong rằng trong tương lai cá nhân em và nhiều bạn nữa sẽ được tham gia nhiều hơn trong các sự kiện tương tự để chúng em có thể tự tin hơn và từ đó quyết tâm khởi nghiệp hơn”.

Video của VTV3 đưa tin về sự kiện (xem từ phút thứ 15:00): link here

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.