Press "Enter" to skip to content

Tuổi trẻ – Đừng vào Đội Máu

Người ta cứ nói tuổi trẻ thì nên làm tình nguyện. Nhưng tôi – một thành viên của Đội máu Nông Lâm – thì lại không nghĩ thế. Vì sao ư? Cứ nghe tôi kể sẽ rõ.
“Cố gắng khổ nốt năm nay thôi, lên đại học chơi bù cũng được, đại học nhàn lắm con ạ.” – Một câu nói kinh điển mà bất kì bạn sinh viên nào cũng từng nghe qua nhỉ? Tuy nhiên, vào Đội máu rồi thì hãy quên cái cuộc sống đại học thiên đường ấy đi. Thay vì được ăn ngủ chơi xả láng bù cho những ngày ôn thi thì bây giờ, chúng ta sẽ phải làm cái việc mà các cụ vẫn gọi là “Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”: đi khắp những con đường để vận động mọi người cùng tham gia hiến máu, lại còn hơi tí là phải chạy qua ngày hội hiến máu này kia để giúp đỡ, nhiều khi vui quá lại lầy lội ở đến tối muộn mới về, mấy hôm sau cứ gọi là sml với công việc. Thời gian xem phim nghe nhạc chơi game cũng vì thế mà suy giảm trầm trọng.Bạn muốn rèn cho mình thói quen sinh hoạt điều độ? Thế thì xin chúc mừng vì bạn vẫn chưa phải của thành viên Đội máu nhé. Làm người nhà máu, nhiều lúc muốn rèn thói quen ngủ sớm thôi mà cứ dịp event gì là cả nhà lại cùng thức, cùng làm việc, tối khuya onl mà vẫn thấy 1 loạt facebook của mọi người đang sáng là cơn buồn ngủ bỗng dưng biến đâu mất. Chạy event xong, quen thức khuya cũng không được, vì lỡ có buổi tuyên truyền hay sự kiện nào vào buổi sáng là phải cố mà ngủ cho sớm, không thì chỉ vì buồn ngủ mà lỡ hết cuộc vui ngày mai mất. Chẳng biết đến bao giờ mới điều độ cho nổi.
“Không có gì quý hơn độc lập, tự do” – Cái này là chân lí không thể chối cãi được. Thế nhưng, ở Đội máu thì ngay cả một chút tự do cũng không có. Các quy tắc, quy định trói buộc bạn cứ gọi là nhiều vô số, kể mãi không hết: đi họp phải đúng giờ, ngày truyền thống phải mặc đồng phục, gặp người quen thì cả đội phải đồng thanh chào, trước khi ăn cơm phải đồng thanh mời, ai giúp việc gì dù bé như con kiến thì tất cả cũng phải đồng thanh cảm ơn hết,… Chẳng trách Đội máu ai gặp cũng yêu vì CLB gì đông mà vừa kỉ luật vừa lễ phép vừa dễ thương quá trời, mà có ai biết văn hóa đấy được hình thành từ biết bao nhiêu cái hít đất vì đi họp muộn, bao nhiêu cái clip dìm hàng với những hình phạt trời ơi đất hỡi vì lỡ vi phạm nội quy.
Làm tình nguyện đã chẳng nhận được gì, còn chuốc vào người bao nhiêu phiền toái. Vậy mà chẳng hiểu sao người ta vẫn cứ thích đi, thành viên đội máu vẫn cứ vui vẻ nói nói cười cười suốt ngày. Kì lạ quá nhỉ?
Bây giờ vừa đúng dịp. Đội máu Tuyển TNV không biết đọc xong bài này, bạn có còn muốn click vào link đăng kí phía dưới không?
Link đăng kí online: http://bit.ly/2p6PGKx
Fanpage: https://www.facebook.com/abo.tuaf/”

Nguồn: Thảo Cass Jiji

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.