Press "Enter" to skip to content

Tuổi trẻ nhà trường với hoạt động đánh giá ngoài

Trong suốt thời gian vừa qua, không khí rộn ràng phấn khởi là điều có thể nhận thấy rõ trong tất cả các hoạt động của nhà trường nhằm chào đón đoàn chuyên gia đánh giá ngoài về làm việc tại trường. Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã có chuyến khảo sát sơ bộ và vào sáng ngày hôm nay (13/6).

Kiểm định chất lượng giáo dục có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đặc biệt trong việc phân tầng trường đại học (các cơ sở giáo dục đại học được phân thành 3 tầng: đại học định hướng nghiên cứu, đại học hướng ứng dụng và đại học định hướng thực hành); Xếp hạng trường đại học từ cao xuống thấp theo điểm với cơ cấu: Hạng 1 (30% CSGD có điểm cao nhất), Hạng 2 (40% CSGD tiếp theo) và Hạng 3 (các CSGD có điểm thấp nhất); Công nhận Chuẩn quốc gia đối với cơ sở giáo dục đại học.

Nhà trường sau khi được kiểm định sẽ được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn KĐCL có giá trị trong 5 năm. Kết quả này được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng trong cả nước và được xét, duyệt cấp các quỹ khuyến khích nâng cao chất lượng và phê chuẩn các chương trình liên kết đào tạo.

Đối với các bạn sinh viên (người học nói chung): sinh viên sẽ có điều kiện tiếp cận với 1 nền giáo dục hiện đại ngang tầm các trường tiên tiến trong nước cũng như quốc tế do Nhà trường sẽ có những cải tiến tích cực tới chất lượng giáo dục. Sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường tốt nhất với trang thiết bị, phòng thí nghiệm, thư viện hiện đại, cơ sở vật chất đầy đủ, được tiếp cận với thực tiễn xã hội để trang bị cho mình một vốn kiến thức vững chắc để bước vào cuộc sống. Sinh viên theo học tại trường sẽ tham gia vào nhiều hoạt động thể dục thể thao, các hoạt động ngoại khóa và đi xa để rèn luyện sức khỏe, môi trường sống lành mạnh và làm giàu thêm vốn kiến thức về xã hội. Ngoài ra, khi tiến hành kiểm định và được Nhà nước và xã hội công nhận thì các cơ sở sử dụng sinh viên tốt nghiệp sẽ tiếp nhận sinh viên của trường nhiều hơn, dễ dàng hơn do được đảm bảo về chất lượng đào tạo.

Cùng với các đơn vị, phòng ban, các khoa chuyên môn, các viện nghiên cứu, trung tâm đào tạo/nghiên cứu trong toàn trường, tuổi trẻ nhà trường cũng có những hoạt động hỗ trợ tích cực và hiệu quả để thực hiện thành công hoạt động được đánh giá là lớn nhất trong năm 2017 của nhà trường.

Ra quân dọn dẹp vệ sinh tại các nhiệm sở

Công tác vệ sinh môi trường và xây dựng cảnh quan được các cấp bộ Đoàn – Hội toàn trường triển khai sâu rộng. Tại bất kỳ đâu cũng không khó để bắt gặp bóng dáng các sinh viên tình nguyện với màu áo xanh đặc trưng miệt mài lao động và cống hiến trên từng khu vực giảng đường, các khu nhiệm sở, khu vực rèn nghề, thực tập và khắp các khuôn viên của trường. Hành động nhỏ của các bạn nhưng cũng góp phần rất lớn vào việc làm sạch môi trường, làm đẹp thêm cảnh quan đồng thời góp phần giáo dục niềm tự hào với truyền thống gần 50 năm xây dựng và trưởng thành dành cho đoàn viên sinh viên toàn trường.

Các bạn trẻ đại diện cho tuổi trẻ nhà trường đón toàn chuyên gia đánh giá ngoài

Ngoài ra, tuổi trẻ nhà trường còn tham gia tích cực vào công tác chuẩn bị và tổ chức đón tiếp các đoàn khảo sát sơ bộ và chính thức phục vụ đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục với các hoạt động thiết thực như tham gia công tác lễ tân phục vụ, giúp sắp xếp và chuẩn bị các minh chứng theo yêu cầu; đặc biệt, đội phản ứng nhanh cơ động cũng đã được Đoàn thanh niên nhà trường thành lập với nhiệm vụ thường trực, sẵn sàng nhận nhiệm vụ điều động khi được yêu cầu. Đón tiếp các đại biểu và đoàn chuyên gia đánh giá ngoài vào buổi sáng ngày 13/6 là các bạn trẻ mang trên mình màu áo xanh tình nguyện, bộ áo dài truyền thống thiết tha hay bộ trang phục truyền thống của các dân tộc anh em đại diện cho gần 7.000 sinh viên chính quy và hơn 12.000 người học thuộc tất cả các hệ đào tạo hiện có tại trường (số liệu tính đến hết tháng 12/2016).

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra tại trường từ ngày 13/6 đến hết ngày 17/6. Các bạn sinh viên có thể tìm đọc và biết thêm rất nhiều thông tin về nhà trường cũng như về việc kiểm định chất lượng giáo dục và đánh giá ngoài tại liên kết này.

TUỔI TRẺ NHÀ TRƯỜNG TIN TƯỞNG VÀ CHÚC NHÀ TRƯỜNG SẼ ĐẠT ĐƯỢC THỨ HẠNG CAO VÀ CÓ NHỮNG KẾT QUẢ XUẤT SẮC TRONG ĐỢT KIỂM ĐỊNH LẦN NÀY.

Tác giả: Thùy Linh

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.