Kế hoạch và Thể lệ hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ II, năm 2017

Chia sẻ bài viết qua:

Kế hoạch chính thức của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về cuộc thi xem tại đây

Thể lệ chính thức của Ban tổ chức ban hành xem tại đây

Trên cơ sở thống nhất của Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo, thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2016 – 2017, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ II, năm 2017.

Hội thi được tổ chức nhằm tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên trường học. Tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, công tác, cuộc sống và rèn luyện bản thân.

Đoàn viên sinh viên trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên tích cực tham gia hội thi (ảnh chụp năm 2015)

Đây là hoạt động thiết thực thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tham gia thực hiện chỉ thị 42-CT/TW của Ban bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 – 2030”; chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2017), 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2017), 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2017), 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2017); chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần XI.

Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ I đã thu hút 240.000 lượt thí sinh thuộc hơn 500 trường đại học, cao đẳng, học viện trong và ngoài nước dự thi với hơn 500.000 bài dự thi được thực hiện trực tuyến. Thái Nguyên là đơn vị có đông đảo sinh viên dự thi lớn thứ 3 cả nước (sau Nghệ An và Hà Nội) với 21.747 thí sinh tham gia. Tại hội thi lần đầu tiên được tổ chức năm 2015, đội tuyển Hà Nội đã xuất sắc vượt qua Quảng Ngãi, An Giang và Thành phố Hồ Chí Minh giành giải Nhất của hội thi.

Có nhiều điểm mới trong thể lệ cuộc thi tại hội thi được tổ chức lần thứ 2 này. Chi tiết Kế hoạch và Thể lệ cuộc thi tải về tại đây. Link dự phòng tại đây.

Tổng hợp: HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG

Chúng tôi là đội ngũ Quản trị viên trang tin, những người trẻ với đam mê, nhiệt huyết vì các hoạt động và sự phát triển của tuổi trẻ nhà trường.

Chức năng bình luận đã bị khóa.