Press "Enter" to skip to content

Vì môi trường: xuống đường nhặt rác

Dù đã phát triển hiện đại và văn minh, nhưng xả rác vẫn là một thói quen của không ít người tại các thành phố lớn. Thói quen này vô tình đã làm ảnh hưởng khá lớn tới môi trường xung quanh chúng ta.

Nhận được sự chỉ đạo của Ban Trị Sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên, Hội sinh viên trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên chiều ngày 02/10/2016 CLB Môi Trường – Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã cùng phối hợp với các CLB bạn cũng như Đoàn Thanh Niên các phường trong thành phố thực hiện chương trình “Vì môi trường – xuống đường nhặt rác”.

 2 3

     Các TNV tập trung tại chùa Phủ Liễn trước khi “ xuống đường nhặt rác”

    Gần 30 TNV của CLB Môi Trường với tác phong nhanh nhẹn và xông xáo, các bạn TNV chia nhau những chiếc bao to và găng tay chăm chú tìm rác, đôi lúc cúi gập cả người xuống gầm ghế đá, các ngõ nhỏ nhặt từng mẩu rác nhỏ, hay moi cho được từng bã keo cao su bị dán chặt vào ghế, những mẩu thuốc lá hút dở, hay cả vỏ chai nước lăn lóc. Đi từ chùa Phủ Liễ ra đến đường Bắc Sơn CLB  chia ra thành 2 nhóm:

Nhóm 1 đi qua đường từ cứu hoả đến đường tròn Mỏ Bạch → đi qua Phố quan tài → Cầu gia 7 → đường tròn tp → và về chùa.

Nhóm 2 : đi từ cứu hoả → đi đến đường tròn Đồng Quang→ lên đường Hoàng Văn Thụ → đến đường tròn tp → về chùa.

4 5

    Mặc dù phải đi dưới cái nắng trên 30 độ, mồ hôi ướt đẫm áo nhưng các bạn cho biết khi làm việc này, các bạn cảm thấy rất vui, vì được thể hiện tình yêu với mảnh đất tuy mình không sinh ra nhưng cũng đã gắn bó học tập ở đây, mong muốn góp phần giữ gìn cảnh quan của những thành phố ngày càng xanh – sạch – đẹp.

   Với hành động nhỏ này, tập thể TNV của CLB không chỉ thể hiện tình yêu với Thủ đô gió ngàn, mà còn muốn lan truyền hình ảnh và thông điệp yêu môi trường đến cộng đồng xung quanh.

Hoạt động này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Đó là ánh nhìn thiện cảm, nụ cười chia sẻ từ những người tập thể dục, người đi đường. Có người chờ các bạn TNV lại gần rồi mới bỏ giấy rác vào bao của chương trình.

Bạn Cẩm Vân chia sẻ đây là hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn. Đây là một phần trong việc thể hiện tinh thần yêu môi trường, hành động vì cộng đồng. Chương trình đã tạo ra môi trường tích cực để chúng em rèn luyện, nâng cao kĩ năng làm việc nhóm đồng thời đáp ứng nhu cầu hoạt động xã hội, nhu cầu cống hiến sức trẻ của thế hệ thanh niên Việt Nam nói chung và toàn thể thành viên của CLB môi Trường nói riêng.

 1

                       Các bạn TNV của Clb Môi trường vui tươi chụp ảnh cùng nhau sau chương trình

Ảnh + tin bài: Cẩm Vân – Chủ nhiệm Clb Môi trường

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.