Press "Enter" to skip to content

Viện Nghiên cứu Phát triển Mekong tuyển dụng khảo sát viên

Viện Nghiên cứu Phát triển Mekong (MDRI) là một viện nghiên cứu độc lập, cung cấp các dịch vụ tập trung vào các lĩnh vực giảm nghèo, dân tộc thiểu số, nông nghiệp và phát triển nông thôn, lao động và nhập cư, nước sạch và vệ sinh môi trường, giáo dục, biến đổi khí hậu, nghiên cứu thị trường – ngành hàng và thương mại, quản trị. Qua các nghiên cứu và hoạt động tư vấn,  MDRI đã đưa ra những sản phẩm tư vấn và nghiên cứu giá trị; một số trong đó đã được xuất bản trên các tạp chí quốc tế có uy tín như American Economic Journal, World Development, Health Economic Journal,.. ; và một số khác đã được công bố dưới dạng các báo cáo tư vấn, tóm lược chính sách gửi đến các lãnh đạo cấp cao; và rất nhiều các kết quả khác được trình bày tại các cuộc đối thoại, hội thảo trong và ngoài nước.

Mục tiêu của MDRI  trở thành một Viện nghiên cứu chính sách và phát triển hàng đầu tại khu vực sông Mekong. Thông qua các sản phẩm nghiên cứu có chất lượng và uy tín MDRI tin tưởng sẽ đóng góp vào sự phát triển của khu vực cũng như chia sẻ các kinh nghiệm của Việt Nam với các quốc gia có điều kiện kinh tế-xã hội tương đồng.

MDRI hiện được xếp hạng 1 trong số các viện nghiên cứu kinh tế tại Việt Nam và trong top 17% trên 12,700 viện kinh tế thế giới bởi tổ chức IDEAS: Nghiên cứu Kinh tế và Tài chính.

mdri-logo

KHẢO SÁT Ý KIẾN CỘNG ĐỒNG

Chương trình Tuyển dụng điều tra viên (ĐTV) của Viện Nghiên cứu Phát triển Mekong (MDRI) cho dự án Khảo sát Ý kiến Cộng đồng của Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT), được thực hiện trong tháng 12/2016 sẽ được tiến hành trên 5000 người trả lời từ 10 tỉnh thành trên khắp Việt Nam, sẽ cung cấp các kết quả cần thiết để hỗ trợ DFAT trong việc thiết kế và thực hiện các hoạt động của mình tại Việt Nam, qua đó tăng cường sự hợp tác ý nghĩa giữa hai quốc gia.

Số lượng dự kiến được tuyển dụng là 30 ĐTV tương ứng với 10 đội 3 người.

Thời gian tập huấn dự kiến: 5 – 7/12/2016 tại TP Hồ Chí Minh (cho các địa bàn miền Nam) và 7 – 9/12 tại Hà Nội (cho các địa bàn miền Bắc).

Thời gian khảo sát dự kiến: 8/12/2016 – tuần đầu tháng 1/2017.

Yêu cầu đối với ĐTV/CBKST: 

 • Có kinh nghiệm thực hiện các cuộc điều tra, phỏng vấn
 • Có kỹ năng đọc rõ ràng, mạch lạc, không nói ngọng, nói lắp
 • Có khả năng sử dụng máy tính bảng thành thạo để thu thập thông tin
 • Ưu tiên người có kinh nghiệm làm việc với MDRI
 • Ưu tiên ĐTV có chuyên môn/kinh nghiệm trong lĩnh vực xã hội học, tâm lý học, công tác xã hội
 • Ưu tiên người tại địa bàn dự án

Chế độ

 • Tiền công
 • Chi phí đi lại và liên lạc: Khoán theo địa bàn
 • Bảo hiểm thân thể
 • Thưởng: theo hiệu quả công việc
 • Phạt: từ 10-20 -100% lương tùy thuộc vào mức độ vi phạm quy định đối với các ĐTV có chất lượng làm việc thấp. Quy định cụ thể tại lớp tập huấn.

Quy trình tuyển loại: 

 • Vòng 1: Tuyển lọc hồ sơ và ghi âm giọng đọc. Đề nghị các ứng viên quan tâm đã đồng ý với các yêu cầu, chế độ và quyền lợi của Điều tra viên nêu trên, đăng ký tham gia cuộc điều tra này bằng cách thực hiện theo hướng dẫn tại đường link sau đây: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfiCfKF9WXhZfPX2bXyLNVN3od7e3L_zHFtfe9UstQCTCP71Q/viewform.
 • Các ứng viên vượt qua vòng hồ sơ có thể sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp với MDRI nếu cần thiết.

Lưu ý: Để hoàn thành việc nộp hồ sơ, ĐTV/CBKST phải ghi âm giọng đọc theo một bài đọc được cung cấp bởi MDRI và upload đường link theo đúng quy định. Đề đọc tại đây. Xem hướng dẫn tải file ghi âm tại đây.

Thời hạn đăng kí đến hết ngày 28/11/2016

 • Vòng 2: Tập huấn ĐTV. Các ứng viên phải vượt qua được bài kiểm tra cuối kỳ tập huấn để được tuyển dụng chính thức làm ĐTV cho dự án.

Yêu cầu tham gia: Để đảm bảo thời gian và tiến độ công việc cho cả hai bên, chúng tôi yêu cầu các ĐTV cam kết tham gia suốt quá trình tập huấn và thực địa, và nộp cho Ban tổ chức Bằng cấp cao nhất (bản gốc) khi đăng kí tham dự đầu vào của lớp tập huấn. Chúng tôi sẽ trả lại Bằng cho các ĐTV ngay khi kết thúc thực địa nếu không có vấn đề gì phát sinh.

Theo: Viện Nghiên cứu Phát triển Mekong

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.