Press "Enter" to skip to content

Ý Lình Hồ 2 và Hành trình trải nghiệm đáng nhớ

Ngày 06/01/2018, CLB Sinh viên Lào Cai Xanh trực thuộc Hội Sinh viên nhà trường phối hợp với đoàn thanh niên thôn Ý Lình Hồ 2 tổ chức hoạt động dọn vệ sinh, kè lại bờ rào quanh trường mầm non và tặng quà cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn và học sinh trường mầm non Đội 6 – Thôn Ý Lình Hồ 2 – Xã San Sả Hồ – Huyện Sapa – Tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động được tổ chức nhằm thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ đồng thời góp phần giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và bản lĩnh người sinh viên trong thời đại mới.

Tổ chức tặng quà cho các em mẫu giáo

Ý Lình Hồ 2 là một thôn vùng sâu vùng xa thuộc xã San Sả Hồ, cách Thành phố Lào Cai 38km, nằm ở độ cao 1.560m dưới đỉnh cao nguyên Can Thàng. Phần lớn cư dân nơi đây là dân tộc thiểu số, sống vùng nông thôn cùng với thời tiết khắc nghiệt về mùa đông lạnh giá, đời sống bà con nhân dân và các em nhỏ ở đây còn gặp nhiều khó khăn.

Hạnh phúc nhất là cảm nhận được tình cảm, nụ cười của các em nhỏ và người dân mỗi nơi đoàn đặt chân tới

Tại đây, các bạn TNV tham gia chương trình đã tổ chức hoàn thiện công tác vệ sinh môi trường trường học, kè bờ rào quanh trường học, trao tặng 64 suất quà cho toàn bộ các em học sinh mầm non  Đội 6 – thôn Ý Lình Hồ 2, trị giá hơn 6 triệu đồng, 10 thùng sữa, cùng 12 bao tải quần áo cũ còn sử dụng tốt đã được trao cho bà con nhân dân nơi đây được tá túc qua mùa đông giá rét, cùng nhiều phần quà có giá trị khác.

Các thành viên trong đoàn đi đã có trải nghiệm vô cùng đáng nhớ

Tổng trị giá tiền mặt quy đổi của chương trình đạt hơn 12 triệu đồng. Đây là số tiền thể hiện tình cảm và sự sẻ chia được huy động và quyên góp từ các nhà hảo tâm, các cá nhân tổ chức, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên trong toàn trường gửi gắm đến chương trình.

Theo: CLB Lào Cai Xanh

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.