Press "Enter" to skip to content

Ý tưởng khởi nghiệp: Dịch vụ trồng và chăm sóc rau sạch tận nhà cho khu đô thị

Mã số: NH01

Chủ nhiệm: TS. Hà Duy Trường cùng nhóm RASACO THÁI NGUYÊN

Đơn vị: Khoa Nông học – Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

TÍNH CẤP THIẾT

Cùng với nhu cầu cần rau sạch, nhiều gia đình đã nghĩ tới chuyện từ mua thùng xốp, mua chậu để trồng rau xung quanh nhà hoặc trên sân thượng. Tuy vậy, do điều kiện môi trường khác nhau mà người dân không biết lấy nguồn đất từ đâu là đảm bảo trồng được rau sạch, rau an toàn. Do đó, việc sản xuất để cung cấp giá thể trồng rau đảm bảo an toàn sẽ mang lại giá trị cao về mặt môi trường cũng như sức khỏe cộng đồng.

SỰ KHÁC BIỆT

Đây là ý tưởng không mới nhưng còn tương đối mới mẻ tại các thành phố của các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc. Chúng tôi không chỉ cung cấp riêng các giống rau mà còn có 1 cuốn sổ tay RASACO (hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc, mùa vụ trồng thích hợp đối với từng loại cây trồng) dành tặng khách hàng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Bí mật nhỏ biến giấc mơ trở thành hiện thực.

Biến ban công tẻ nhạt đầy bụi bẩn thành vườn thượng uyển xanh mát mắt. Vườn cây ăn quả ngay trên mái nhà cho những chùm nho sai mọng nước, vừa ngon lại sạch. Nho có thể trồng trong chậu nhỏ trong nhà làm cảnh hoặc trồng leo ban công, sân thượng để làm giàn cây.

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.