Press "Enter" to skip to content

Ý tưởng khởi nghiệp: Nghiên cứu sản xuất, kinh doanh sản phẩm hỗ trợ bệnh dạ dày viên nang từ lá cây Bồ Đề và thảo dược

Mã số: CNSH03

Trưởng nhóm: Lưu Hồng Sơn – Khoa CNSH-CNTP – Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Đơn vị: Khoa Công nghệ sinh học – Công nghệ thực phẩm

MIÊU TẢ Ý TƯỞNG

Việt Nam là một trong những quốc gia nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, có thảm thực vật phong phú, trong đó có nguồn cây thuốc dồi dào với những cây thuốc quý mà từ xa xưa đã được con người sử dụng để điều trị bệnh đau dạ dạy như cây bồ đề, nghệ, chè dây…Vì vậy, việc nghiên cứu tạo ra các sản phẩm từ thực vật có hoạt tính sinh học quý trong việc hỗ trợ, điều trị bệnh dạ dày từ nguồn gốc thiên nhiên là hướng đi đầy triển vọng.

Kết quả nghiên cứu trong phòng thí nghiệm của nhóm tác giả cho thấy liều 24g là bồ đề/kg/ngày và 48g/kg/ngày uống trong 5 ngày có tác dụng giảm đau và liền sẹo tốt ở chuột nhắt trắng so với đối chứng. Kết quả trên phù hợp với kinh nghiệm dân gian của việc sử dụng nước cốt lá bồ đề để chữa bệnh dạ dày tại một số địa phương.

Nhóm tác giả đã tiến hành sản xuất thử nghiệm và tính toán sơ bộ giá thành sản phẩm, dự kiến bán trên thị trường với giá từ 69.000 đồng/hộp 60 viên. Một lộ trình điều trị dùng 3 hộp. Như vậy, chỉ với mức chi phí từ 207.000 đồng, bệnh nhân đã có trong tay một phương án chữa trị bệnh hoàn toàn có nguồn gốc tự nhiên, an toàn và đạt chuẩn.

Để lại bình luận của bạn tại đây

bình luận

Comments are closed.